Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường vừa có quyết định điều chuyển 20.000 liều vaccine trong tổng số 43.700 liều vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca cấp cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương đợt 2 cho 9 địa phương khác.

Cụ thể, chuyển 5.000 liều cấp cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai, 15.000 liều còn lại được cấp cho 8 tỉnh khu vực Tây Nam bộ, gồm: Tiền Giang, Bến Tre và Sóc Trăng, mỗi tỉnh 2.000 liều; Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Bạc Liêu và Cà Mau, mỗi tỉnh nhận 1.800 liều.

Chuyển 20 nghìn liều vaccine COVID-19 từ Hải Dương cho 9 địa phương
Bộ Y tế chỉ đạo, không để xảy ra bất cứ một liều vaccine phòng COVID-19 nào phải hủy do không tổ chức tiêm chủng

Bộ Y tế yêu cầu Dự án Tiêm chủng mở rộng Quốc gia - Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thực hiện điều chuyển vaccine từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương đến Dự án Tiêm chủng mở rộng khu vực miền Bắc và miền Nam để cung ứng cho các địa phương, đơn vị theo danh sách. Các đơn vị tiếp nhận vaccine và tổ chức triển khai tiêm chủng theo quy định.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, 811.200 liều vaccine do COVAX Facility tài trợ đã được phân bổ cho các địa phương theo đúng tinh thần Nghị quyết 21/NQ-21 của Chính phủ. Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tổ chức tiêm vaccine theo chương trình Tiêm chủng mở rộng và phải tiêm nhanh chóng kết thúc đợt tiêm chủng đầu tiên này trước ngày 5/5. Không được để xảy ra tình trạng bất cứ một liều vaccine phòng COVID-19 nào phải hủy vì lý do không tổ chức tiêm chủng.

Mở rộng nguồn tiếp cận vaccine Covid-19 Mở rộng nguồn tiếp cận vaccine Covid-19

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế chủ động hơn trong hợp tác quốc tế để mở rộng phạm vi tiếp cận các nguồn vaccine ...

Ngày đạt kỷ lục về số người được tiêm vaccine Covid-19 Ngày đạt kỷ lục về số người được tiêm vaccine Covid-19

Theo Chương trình Tiêm chủng Mở rộng quốc gia, ngày 22/4 thêm 20.203 người được tiêm vaccine Covid-19, số cao nhất theo ngày tại Việt ...

http://cand.com.vn/y-te/Dieu-chuyen-20-nghin-lieu-vaccine-COVID-19-tu-Hai-Duong-cho-9-dia-phuong-638858/

cand.com.vn