Đây là thông tin được chủ tịch tập đoàn Auchan Retail tiết lộ khi trả lời truyền thông Pháp vào ngày 14/5. Auchan hiện có 18 siêu thị tại Việt Nam ở TP.HCM, Hà Nội và Tây Ninh.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Les Echos của Pháp hôm 14/5, chủ tịch tập đoàn Auchan Retail, ông Edgard Bonte, cho biết đã quyết định bán hệ thống siêu thị Auchan tại Việt Nam.

Reuters dẫn lời phát ngôn viên của tập đoàn bán lẻ Pháp cho hay kế hoạch bán lại chuỗi siêu thị Auchan ở Việt Nam đang thu hút nhiều sự quan tâm.

Việc rút khỏi thị trường Việt Nam được Auchan công bố ngay sau khi tập đoàn này vừa bán lại hệ thống siêu thị của mình tại Italy cho Conad, một doanh nghiệp bán lẻ nội địa ở Italy.

Hồi tháng 3, Auchan Retail tuyên bố đang đánh giá lại hoạt động kinh doanh tại các thị trường khó khăn, gặp thua lỗ như Italy và Việt Nam.

Auchan có mặt tại Việt Nam từ năm 2015 và hiện có mạng lưới 18 siêu thị trên cả nước, bao gồm 1 siêu thị tại Tây Ninh, 4 siêu thị tại Hà Nội và 13 siêu thị tại TP.HCM. Số lượng cửa hàng của Auchan ít hơn khá nhiều so với các đối thủ như BigC, Coopmart hay Vinmart.

chuoi sieu thi auchan ban minh rut lui khoi viet nam
Một siêu thị Auchan trên đường Phạm Văn Đồng, quận Gò Vấp, TP.HCM. Ảnh: Auchan.

Trên toàn thế giới, Auchan Retail hiện diện tại 17 quốc gia, ở châu Âu, châu Á và châu Phi.

Như vậy, sau chưa đầy 5 năm, chuỗi bán lẻ tiếng tăm của Pháp đã phải chấp nhận rút khỏi thị trường Việt Nam. Trước đó, một tập đoàn khác của Pháp là Casino Group cũng đã bán lại hệ thống siêu thị Big C Việt Nam cho tập đoàn Central Group của gia tộc tỷ phú Thái Chirathivat với giá hơn 1 tỷ USD.

Theo thông tin từ Auchan, chuỗi siêu thị của Pháp có 1.000 nhân viên và 10 tỷ lượt khách mua hàng tại Việt Nam. Trả lời tờ Les Echos, Chủ tịch Edgard Bonte cho biết hệ thống Auchan Việt Nam có doanh thu "khiêm tốn" khoảng 45 triệu euro.

chuoi sieu thi auchan ban minh rut lui khoi viet nam Cô gái “bóc phốt” thói quen kém duyên của người Việt khi đi siêu thị

Ăn thử, làm hỏng đồ, xả rác bừa bãi… và không ít thói quen kém văn minh khác của người Việt khiến nhân viên siêu ...

chuoi sieu thi auchan ban minh rut lui khoi viet nam Nắng nóng, siêu thị điện máy ngập đơn hàng lắp máy lạnh

Nắng nóng, nhu cầu mua sắm máy lạnh lên cao, một số trung tâm điện máy lớn ở TP.HCM đang quá tải vì không kịp ...

chuoi sieu thi auchan ban minh rut lui khoi viet nam Đại gia Mỹ vướng lao lý vì tráo nhiều món đồ nhỏ nhặt ở siêu thị

Chủ nhân của hòn đảo 8 triệu USD bị cáo buộc đánh tráo gần 10 món đồ có giá trị tổng cộng hơn 300 USD.

chuoi sieu thi auchan ban minh rut lui khoi viet nam Hàn Quốc phạt tới 3 triệu won nếu siêu thị dùng túi nylon

Nếu vi phạm, các siêu thị, cửa hàng tại Hàn Quốc đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 3 triệu won (khoảng 61 triệu ...

https://news.zing.vn/chuoi-sieu-thi-auchan-ban-minh-rut-lui-khoi-viet-nam-post946693.html

Từ Khóa: