Sau khi họp bàn với các bên liên quan, Bộ GTVT vẫn chưa thể chốt thời điểm mở cửa đường bay quốc tế theo kế hoạch.

Chiều 14/9, Bộ GTVT cho biết, sau khi họp bàn với các Bộ, ngành liên quan thì Bộ vẫn chưa thể chốt thời điểm chính thức mở cửa lại các đường bay quốc tế với các điểm đến là các quốc gia có kết quả phòng chống dịch tốt và các đường bay có nhu cầu vận chuyển cao như Đài Loan - Trung Quốc, Campuchia, Nhật Bản.

chua the mo lai duong bay quoc te tu ngay 159 nhu du kien
Chưa chốt được thời điểm mở cửa đường bay quốc tế. (Ảnh: Báo Hải quan)

Theo kế hoạch ban đầu, từ 15/9 Việt Nam mở lại các đường bay thương mại quốc tế thường lệ từ Việt Nam đi Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Các đường bay đi Đài Loan - Trung Quốc, Campuchia, Lào được tái khởi động từ 22/9.

Theo Bộ GTVT, các cơ quan y tế đang hoàn thiện các phương án, quy trình xét nghiệm, cách ly y tế đối với các nhóm đối tượng được phép nhập cảnh.

Dự kiến phương án sẽ được trình Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 vào ngày thứ 5 tới.

Bên cạnh đó, một trong những vấn đề quan trọng hiện nay là cần làm rõ các điều kiện để được nhập cảnh vào Việt Nam (y tế, cách ly, chi phí....) đối với từng đối tượng (ngoại giao, chuyên gia, nhà đầu tư và công dân Việt Nam) để thông báo rộng rãi tới các nước liên quan cũng như đối với những người quan tâm, có nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam.

Các địa phương như Hà Nội và TP.HCM hiện tại vẫn chưa xác định được cụ thể nhu cầu số lượng người nhập cảnh để lên kế hoạch cách ly cũng như cung cấp các điều kiện liên quan.

Thủ tướng: Không để tình trạng người nước ngoài vào Việt Nam gây ra ổ dịch mới Thủ tướng: Không để tình trạng người nước ngoài vào Việt Nam gây ra ổ dịch mới

Thủ tướng đặt vấn đề không để tình trạng người nước ngoài vào Việt Nam gây ra ổ dịch mới khi Việt Nam mở đường ...

Các hãng hàng không đã sẵn sàng cho việc mở lại đường bay quốc tế Các hãng hàng không đã sẵn sàng cho việc mở lại đường bay quốc tế

Việc mở cửa đường bay quốc tế được đánh giá sẽ tạo thuận lợi nhu cầu đi lại của người dân, phát triển kinh tế ...

Mở lại đường bay quốc tế, kiểm soát dịch bệnh ra sao? Mở lại đường bay quốc tế, kiểm soát dịch bệnh ra sao?

Đại diện Bộ Y tế, Giao thông vận tải đã thông tin về kế hoạch mở lại các chuyến bay thương mại quốc tế với ...

https://vtc.vn/chua-the-mo-lai-duong-bay-quoc-te-tu-ngay-159-nhu-du-kien-ar569636.html

vtc.vn