Trụ sở UBND xã An Ninh ở Sóc Trăng được đập bỏ để xây mới và tài sản công thanh lý bằng cách bốc thăm bán nên bị một trong những người mua phản ứng.

Trao đổi với Zing.vn sáng 14/6, ông Phan Thanh Tú, Chủ tịch UBND xã An Ninh, huyện Châu Thành (Sóc Trăng), cho biết cơ quan này đang cho người tháo dỡ trụ sở làm việc của xã để xây mới. Quá trình thanh lý tài sản trụ sở cũ đã bị một trong những người đăng ký mua là ông Ngô Công Nhuận (ngụ TP Sóc Trăng) phản ứng.

chu tiem mua ban sat phan ung xa to chuc boc tham ban tai san cong
Trụ sở UBND xã An Ninh ở Sóc Trăng xuống cấp nên phải đập bỏ, xây lại. Ảnh: Việt Tường.

Theo ông Nhuận, gần một tháng trước, chủ tiệm mua bán sắt này nghe đài thông báo UBND xã An Ninh bán đấu giá vật tư của trụ sở sau khi tháo dỡ. Ông Nhuận là một trong 5 người đăng ký mua tài sản được định giá 48,8 triệu và mỗi người nộp tiền đặt cọc cho UBND xã An Ninh số tiền trên 7,2 triệu đồng.

"Sáng 24/5, ông chủ tịch xã thông báo đấu thầu bằng cách bỏ thăm vào thùng kính. Sau đó ông Tú nói 'tôi rút ra 1 trong 5 phiếu, nếu trúng thăm có tên của người nào thì người đó trúng thầu'. Tôi không đồng ý với cách đấu giá tài sản này, vì trước đó kế toán xã thông báo là bỏ phiếu kín để chọn người trả giá cao nhất", ông Nhuận kể.

Bị ông Nhuận phản ứng, ông Tú phải hủy bỏ buổi bốc thăm bán tài sản công. Theo lãnh đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Châu Thành, để đảm bảo khách quan và không thất thoát tài sản công thì sau khi tháo dỡ trụ sở xã An Ninh, cơ quan chức năng thẩm định giá lại một lần nữa và đưa ra đấu giá công khai.

chu tiem mua ban sat phan ung xa to chuc boc tham ban tai san cong
Trụ sở UBND xã An Ninh đang được tháo dỡ. Ảnh: Việt Tường.

Ông Lê Văn Hiểu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho biết những công sở hết hạn sử dụng và xuống cấp thì phải xin phép UBND tỉnh để lập dự án xây lại. Vật liệu, tài sản của trụ sở cũ bị tháo dỡ phải được định giá và đấu giá công khai, để tránh thất thoát cho Nhà nước.

"Theo Nghị định 167 của Chính phủ về việc xắp xếp, xử lý tài sản công thì tài sản Nhà nước là phải đấu giá khi bán, không thể làm khác được", ông Hiểu nhấn mạnh.

chu tiem mua ban sat phan ung xa to chuc boc tham ban tai san cong
Xã An Ninh (màu đỏ) ở Sóc Trăng. Ảnh: Google Maps.
chu tiem mua ban sat phan ung xa to chuc boc tham ban tai san cong Tăng cường thanh tra quản lý đất đai, tài sản công

Báo cáo trước Quốc hội, Chính phủ cho biết đã phát hiện một số vụ việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng về quản lý ...

chu tiem mua ban sat phan ung xa to chuc boc tham ban tai san cong Ngân sách chi hơn 1.000 tỷ mua 1.081 xe công trong năm 2017

Trong báo cáo gửi Quốc hội, Chính phủ cho biết trong năm 2017, ngân sách đã chi 1.030 tỷ đồng để mua 1.081 ôtô công, ...

chu tiem mua ban sat phan ung xa to chuc boc tham ban tai san cong Vác thang đi trộm máy móc trong công trình

Sau khi đảo xe máy nhiều vòng, kẻ trộm quay lại và mang theo thang tre dài 5 m, trèo vào công trình đang xây ...

https://news.zing.vn/chu-tiem-mua-ban-sat-phan-ung-xa-to-chuc-boc-tham-ban-tai-san-cong-post851453.html

https://news.zing.vn