Trong khi bắt tay và trò chuyện với các đại biểu tham dự diễn đàn kinh tế, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã suýt ngã khỏi sân khấu.
Theo Sputnik, sự cố xảy ra khi ông Tập Cận Bình tham dự Diễn đàn kinh doanh năng lượng Nga - Trung Quốc, trong khuôn khổ diễn đàn kinh tế được tổ chức tại thành phố St. Peterburg của Nga hôm 7/6.

Sau màn hỏi đáp và thảo luận tại phiên toàn thể, các diễn giả đứng dậy và bắt đầu trò chuyện. Hình ảnh ghi lại tại hiện trường cho thấy chủ tịch Trung Quốc bắt tay với các đồng nghiệp, sau đó tiến tới rìa sân khấu để chào các đại biểu tham dự.

chu tich tq tap can binh suyt nga khoi san khau tai hoi nghi quoc te
Ông Tập suýt ngã khỏi sân khấu tại thành phố St. Petersburg. Ảnh: Getty.

Một số đại biểu cố gắng kéo tay ông Tập và dùng điện thoại để chụp hình với nhà lãnh đạo Trung Quốc. Ngay lúc này, ông Tập suýt chút nữa ngã khỏi sân khấu.

Ngay khi nhà lãnh đạo Trung Quốc tỏ ra chới với, một nhân viên an ninh có mặt bên cạnh đã đỡ và giúp ông Tập lấy lại thăng bằng. Nhà lãnh đạo Trung Quốc sau đó quay lại trò chuyện và bước đi cùng các diễn giả.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bắt đầu thăm chính thức Nga hôm 5/6, trong bối cảnh mối quan hệ giữa Moscow với phương Tây giảm xuống mức thấp nhất kể từ thời chiến tranh lạnh, trong khi quan hệ giữa Bắc Kinh với Washington căng thẳng vì chiến tranh thương mại.

Trong cuộc làm việc tại Moscow, Chủ tịch Tập Cận Bình đã gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin là "người bạn tốt nhất". Nga và Trung Quốc cam kết đẩy mạnh hợp tác, đặc biệt về quân sự và kinh tế.

chu tich tq tap can binh suyt nga khoi san khau tai hoi nghi quoc te
Một trong hai con gấu trúc ông Tập tặng vườn thú ở Moscow. Ảnh: AFP.

Ông Tập cũng mang theo một cặp gấu trúc làm quà tặng cho một sở thú ở thủ đô Moscow, trước sự chứng kiến của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Hai con gấu trúc đã được chuyển đến Nga từ cuối tháng 4, khi ông Putin thăm Bắc Kinh. Tuy nhiên, chỉ đến khi ông Tập thăm Moscow, việc tặng gấu trúc này mới được công bố.

"Gấu trúc là biểu tượng quốc gia của Trung Quốc, vì vậy chúng tôi đánh giá rất cao hành động hữu nghị này", Tổng thống Nga Putin phát biểu.

Trung Quốc thường dùng gấu trúc như món quà ngoại giao cho các quốc gia khác nhằm tăng cường quan hệ song phương. Gần đây, trong chuyến thăm Berlin vào tháng 7/2107, ông Tập Cận Bình cũng tặng Đức hai con gấu trúc.

chu tich tq tap can binh suyt nga khoi san khau tai hoi nghi quoc te Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình: "Ông Trump là bạn tôi"

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 7-6 gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump là “bạn” và tin rằng Washington không quan tâm đến ...

chu tich tq tap can binh suyt nga khoi san khau tai hoi nghi quoc te Tập Cận Bình gọi Trump là 'bạn'

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho rằng Mỹ không muốn phá vỡ quan hệ kinh tế giữa hai nước.

https://news.zing.vn/chu-tich-tq-tap-can-binh-suyt-nga-khoi-san-khau-tai-hoi-nghi-quoc-te-post954703.html

Từ Khóa: