Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, dịch bệnh vẫn đang trong tầm kiểm soát nhưng diễn biến lại rất phức tạp và khó lường.

Ngày 15/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM họp giao ban trực tuyến về tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến đề xuất của các sở, ngành, quận, huyện và TP Thủ Đức, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh: "Hiện nay dù dịch bệnh vẫn đang trong tầm kiểm soát của thành phố nhưng diễn biến lại rất phức tạp và khó lường, nhất là vẫn còn một số ca dương tính chưa rõ nguồn lây.

Vì vậy, 2 tuần tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội sẽ là thời gian để thành phố tập trung, quyết tâm khống chế được dịch bệnh".

Chủ tịch TP.HCM: Dịch trong tầm kiểm soát nhưng diễn biến phức tạp và khó lường - 1
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo tại cuộc họp. (Ảnh: TTBC)

Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu các sở, ngành, quận, huyện và TP Thủ Đức thực hiện nghiêm chỉ đạo về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nhất là trong thời gian giãn cách xã hội toàn thành phố theo nội dung Chỉ thị 15.

Sau một tuần, tùy diễn biến dịch bệnh và mức độ kiểm soát sẽ quyết định một số khu vực tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 hoặc theo Chỉ thị 19.

Ông Phong đề nghị các địa phương chủ động trong công tác triển khai các giải pháp phòng chống dịch COVID-19; thảo luận và đề xuất với UBND thành phố các giải pháp sát với diễn biến của dịch bệnh.

Ngành y tế thành phố tăng cường kiểm tra, tầm soát và xét nghiệm rộng trong cộng đồng đối với các chuỗi lây nhiễm chưa xác định nguồn lây. Lấy mẫu xét nghiệm diện rộng đối với các chuỗi lây nhiễm vừa phát hiện, các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao trên địa bàn, đồng thời tăng cường giám sát, tầm soát tại những nơi có nguy cơ cao.

Về vaccine, TP.HCM tiếp tục thực hiện các bước để đẩy nhanh việc mua và tiêm vaccine cho người dân. Cùng với đó, xây dựng và công khai kế hoạch cụ thể về số lượng tiếp nhận, đối tượng và thời gian tiêm vaccine đối với số lượng vaccine được Trung ương hỗ trợ cho TP.HCM trong tất cả các đợt.

TP.HCM cần biện pháp mạnh hơn để dập tắt dịch bệnh TP.HCM cần biện pháp mạnh hơn để dập tắt dịch bệnh

TP.HCM cần biện pháp mạnh hơn khi tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến hết sức phức tạp, xuất hiện nhiều ổ dịch mới và ...

Người bán hàng rong trước cổng BV Nhi đồng 1 TP.HCM nghi mắc COVID-19 Người bán hàng rong trước cổng BV Nhi đồng 1 TP.HCM nghi mắc COVID-19

3 lần lấy mẫu xét nghiệm người bán hàng rong trước cổng Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM đều ra kết quả dương tính với ...

Từ Khóa: