Đà Nẵng phát thông báo khẩn tìm người từng đến quán bún bò-mỳ Quảng Bốn Linh (ngã tư Đặng Minh Khiêm-Đặng Huy Tá, Liên Chiểu) vì chủ quán dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 16/5, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa phát thông báo khẩn tìm người từng đến quán bún bò-mỳ Quảng Bốn Linh, ngã tư Đặng Minh Khiêm - Đặng Huy Tá (tổ 25, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu). Chủ quán này là bà P.T.V. vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Vì vậy, ngành y tế thông báo, những ai từng đến quán Bốn Linh trong khoảng thời gian từ 2/5 đến 15/5, khẩn trương liên hệ cơ quan y tế nơi gần nhất khai báo y tế để được hỗ trợ các biện pháp phòng, chống dịch.

Chủ quán mỳ Quảng dương tính SARS-CoV-2, Đà Nẵng khẩn tìm người liên quan - 1
Đà Nẵng thông báo tìm người từng đến quán bún bò - mỳ Quảng Bốn Linh trong thời gian từ 2/5 đến 15/5.

Liên quan trường hợp này, đêm 15, rạng 16/5, lực lượng chức năng quận Liên Chiểu phong tỏa mềm khu vực dân cư xung quanh nơi bà V. sinh sống, lấy mẫu xét nghiệm cho gần 1.000 người.

Đến sáng 16/5, lực lượng chức năng cũng xác định, đưa đi cách ly 30 F1 của trường hợp này và đang tiếp tục truy vết các F1, F2.

Trước đó, Đà Nẵng ghi nhận BN 3873, 31 tuổi, trú tổ 74, phường Hòa Minh, Liên Chiểu, nhân viên Tổng đài chăm sóc khách hàng Công ty Trường Minh (Khu công nghiệp An Đồn).

Trong khai báo dịch tễ, BN 3873 cho biết, sáng 8 và 9/5 đã đến ăn bún bò, mỳ Quảng quán Bốn Linh của bà V.

Xác định bà V. là F1, ngành Y tế đưa đi cách ly tối 15/5, qua xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội yêu cầu người từng đến Đà Nẵng hạn chế tiếp xúc, chỉ ra khỏi nhà khi cần Hà Nội yêu cầu người từng đến Đà Nẵng hạn chế tiếp xúc, chỉ ra khỏi nhà khi cần

Hà Nội tổ chức lấy mẫu xét nghiệm và yêu cầu những người từng đến Đà Nẵng tự theo dõi giám sát sức khỏe, hạn ...

Hơn 10 ngày ghi nhận ca COVID-19, Đà Nẵng vẫn chưa xác định được nguồn lây Hơn 10 ngày ghi nhận ca COVID-19, Đà Nẵng vẫn chưa xác định được nguồn lây

Từ ngày ghi nhận ca COVID-19 đầu tiên, đến nay đã hơn 10 ngày, Đà Nẵng hiện chưa xác định được nguồn lây.

https://vtc.vn/chu-quan-my-quang-duong-tinh-sars-cov-2-da-nang-khan-tim-nguoi-lien-quan-ar612544.html

vtc.vn

Từ Khóa: