Joe Biden đi lễ nhà thờ và mua bánh mì vòng tại cửa hàng có tên "Gọi cho mẹ" vào chủ nhật đầu tiên trong nhiệm kỳ.

Hai trong số ba con gái của Hunter, Maisy và Finnegan, đi cùng bố và ông nội đến buổi lễ tại nhà thờ Ba ngôi ở Georgetown, thủ đô Washington ngày 24/1. Gia đình ở bên trong khoảng 35 phút.

chu nhat dau tien cua tong thong biden

Tổng thống Joe Biden vẫy tay chào người dân bên ngoài nhà thờ Ba ngôi ở Washington ngày 24/1. Ảnh: AFP.

Đoàn xe chở Biden sau đó dừng lại ở cửa hàng "Gọi cho mẹ". Biden ngồi trên xe vẫy tay chào đám đông ở gần cửa hàng, trong khi con trai Hunter vào mua một túi bánh mì tròn và một số đồ uống.

Chủ cửa hàng Andrew Dana, 35 tuổi, cho biết chuyết thăm của nhà Biden là một bất ngờ. "Việc Tổng thống đến thăm hộ kinh doanh địa phương thực sự là điều đáng quý", Dana nói. "Chúng tôi thích những năng lượng tích cực".

Dana cho biết nhà Biden đã gọi 4 loại bánh mì tròn với kem pho mai hoặc bơ. Cô sở hữu 4 cửa hàng bánh mì tròn ở Washington với hôn phu. Vào cuối tuần, họ sản xuất hơn 10.000 bánh mì tròn mỗi ngày.

Cựu tổng thống Donald Trump hiếm khi lui tới các cửa hàng địa phương ở thủ đô Washington, ông thường dành những ngày chủ nhật tại câu lạc bộ golf của mình ở ngoại ô Virginia.

Phương Vũ (Theo Reuters)

Chính sách đối phó Trung Quốc của Chính sách đối phó Trung Quốc của "bộ tứ" chính quyền Tổng thống Biden
Đội tàu sân bay Mỹ đầu tiên vào Biển Đông trong nhiệm kỳ Tổng thống Biden Đội tàu sân bay Mỹ đầu tiên vào Biển Đông trong nhiệm kỳ Tổng thống Biden
Thủ tướng Anh ‘giục’ Tổng thống Biden lập thỏa thuận thương mại mới Thủ tướng Anh ‘giục’ Tổng thống Biden lập thỏa thuận thương mại mới

https://vnexpress.net/chu-nhat-dau-tien-cua-tong-thong-biden-4225897.html

vnexpress.net