Ông Hiệp bất ngờ bị một số người xông vào hành hung. Nhóm người này cho rằng vụ cháy tại dãy nhà trọ gần bệnh viện do nhà ông gây ra.

Trưa 18/9, ông Nguyễn Thái Hiệp (71 tuổi) hay còn được gọi là Hiệp "Khùng" bất ngờ bị một số người xông tới hành hung khi đang đứng nói chuyện với phóng viên tại sát hiện trường vụ cháy trên đường Đê La Thành.

Những người này liên tục chửi bới, lăng mạ và thậm chí đuổi đánh khiến ông Hiệp hoảng sợ phải bỏ chạy qua nhiều dãy nhà. Vụ việc chỉ dừng lại khi có nhiều người dân chạy tới can ngăn.

Trước đó, khi Zing.vn tới trò chuyện với ông Hiệp, những người này cũng có thái độ không nhã nhặn, họ dùng tay che máy ảnh và xua đuổi phóng viên khỏi vị trí tác nghiệp.

chu khu tro gia re hiep khung bi duoi danh sau vu hoa hoan 121040
Một số người bất ngờ lao vào hành hung ông Hiệp. Ảnh: Việt Linh.

Theo người dân, những người hành hung ông Hiệp là những chủ nhà bị ảnh hưởng bởi vụ cháy tối 17/9. Họ bức xúc khi cho rằng nguyên nhân xảy ra vụ là do nhà ông Hiệp gây ra.

Chỉ khi những người quá khích này đi khỏi, ông Hiệp mới chia sẻ rằng nguyên nhân vụ việc phải để cơ quan chức năng điều tra và trả lời.

"Dù cho ngọn lửa phát ra từ nhà tôi hay nhà ai thì đó cũng chỉ là sự cố không mong muốn, thời điểm này cần tập trung khắc phục hậu quả." ông Hiệp nói.

chu khu tro gia re hiep khung bi duoi danh sau vu hoa hoan 121040
Những người hành hung ông Hiệp bức xúc vì cho rằng ông chính là nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn tối 17/9. Ảnh: Việt Linh.

Ông Nguyễn Thái Hiệp hay còn được nhiều người biết đến với cái tên Hiệp "Khùng" nổi tiếng ở khu vực Bệnh viện Nhi Trung ương vì có một xóm trọ với giá siêu rẻ dành cho bệnh nhân và người lao động nghèo nhưng rất đầy đủ tiện nghi với giá chỉ 15.000 đồng/1 ngày.

Vào tối ngày 17/9, một vụ hoả hoạn đã thiêu rụi xóm trọ của ông và một số nhà xung quanh. Sau khi xảy ra vụ việc, ông Hiệp được một số phóng viên hỗ trợ tiền nhưng sau đó ông Hiệp đã chia toàn bộ số tiền đó cho những người thuê trọ nhà ông.

chu khu tro gia re hiep khung bi duoi danh sau vu hoa hoan 121040
Vụ việc xảy ra ngay sát hiện trường vụ cháy tại đường Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội. Ảnh: Google Maps.

17h45 ngày 17/9, ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại dãy nhà trọ gần cổng bệnh viện Nhi Trung ương. Hàng trăm người dân hoảng hốt bỏ chạy.

Khu vực cháy có kết cấu phức tạp, gồm nhiều gian nhà trọ cơi nới bằng vật liệu dễ cháy như mái tôn lót xốp khiến việc dập lửa gặp nhiều khó khăn.

Đến 21h, ngọn lửa được khống chế hoàn toàn, tuy nhiên lực lượng cứu hỏa vẫn làm việc đến nửa đêm để khám xét các dãy nhà.

Ông Nguyễn Trung Dũng, Phó chủ tịch UBND quận Ba Đình, cho biết đám cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống dân cư.

chu khu tro gia re hiep khung bi duoi danh sau vu hoa hoan 121040 Biển lửa thiêu rụi nhà trọ ông Hiệp "khùng", 70 người thành vô gia cư

Ngọn lửa lớn thiêu rụi 24 căn phòng nhà trọ của ông Nguyễn Thế Hiệp (Đê La Thành, Hà Nội) hơn 70 người đang được ...

chu khu tro gia re hiep khung bi duoi danh sau vu hoa hoan 121040 "Bác Hiệp Khùng đây, nhà bác cháy hết rồi"

Ông Hiệp cầm bình cứu hỏa lao lên tầng 2 nhưng phải nhanh chóng chạy ngược trở lại. Hàng chục gia đình bệnh nhi ở ...

https://news.zing.vn/chu-khu-tro-gia-re-hiep-khung-bi-duoi-danh-sau-vu-hoa-hoan-post877913.html

Zing