Tại cơ quan điều tra, bước đầu cha con Thiện “Soi” đã khai nhận vay tiền của bị can Lâm Thị Thu Trà để cho vay với lãi suất “cắt cổ”.

Tối 20/5, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết đã có quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với Lâm Thị Thu Trà (SN 1974, ngụ TP Vũng Tàu) về tội rửa tiền.

Chủ biệt thự dát vàng 'Thiện Soi' cho vay nặng lãi: Thông tin mới nhất - 1
Bị can Lâm Thị Thu Trà.

Quyết định này được đưa ra khi bị can Trà đã bị khởi tố và đang bị bắt tạm giam về tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” được quy định tại khoản 2, điều 201 Bộ Luật Hình sự.

Bị can Trà bị bắt vì liên quan đến vụ án đại gia Thiện “Soi” và con trai Lê Thái Phong. Ông Thiện nổi tiếng vì được gọi là "đại gia có biệt thự dát vàng".

Theo Cơ quan CSĐT, trong năm 2018 và 2019 Lâm Thị Thu Trà đã cho cha con Thiện “Soi” vay lãi hàng chục tỷ đồng nhằm thu lợi bất chính. Thiện “Soi” cùng con trai đã cho người khác vay lại với lãi suất cao hơn.

Chủ biệt thự dát vàng 'Thiện Soi' cho vay nặng lãi: Thông tin mới nhất - 2
Cha con Thiện "Soi" tại cơ quan điều tra.

Cũng theo Cơ quan CSĐT, bước đầu hai bị can Thiện và Phong đã khai vay tiền của bị can Trà.

Như VTC News đưa tin, khuya 7/4, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ khởi tố bị can, bắt tạm giam Lâm Thị Thu Trà và Đặng Thị Tuyết Lan (SN1966, cùng trú tại TP Vũng Tàu) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Bị can Lâm Thị Thu Trà nổi tiếng là một đại gia lĩnh vực kinh doanh bất động sản ở Vũng Tàu, vài năm gần đây, nữ đại gia này được biết đến là vợ của diễn viên Kinh Quốc.

Hiện vụ việc đang được Công an Bà Rịa - Vũng Tàu điều tra, làm rõ.

Vợ đại gia vừa bị bắt và diễn viên Kinh Quốc sở hữu những tài sản nào? Vợ đại gia vừa bị bắt và diễn viên Kinh Quốc sở hữu những tài sản nào?

Vợ diễn viên Kinh Quốc vừa vị Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bắt với cáo buộc cho đại gia Thiện “Soi” vay ...

Bà Rịa - Vũng Tàu: Bắt tạm giam nữ đại gia liên quan vụ án Thiện ‘Soi’ Bà Rịa - Vũng Tàu: Bắt tạm giam nữ đại gia liên quan vụ án Thiện ‘Soi’

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa bắt tạm giam hai bị can liên quan đến vụ án đại gia ...

Công an thông báo tìm bị hại trong vụ án Thiện Công an thông báo tìm bị hại trong vụ án Thiện "Soi"

Sau khi khởi tố hai cha con Thiện "Soi”, Công an thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) phát thông báo tìm các ...

Vì sao đại gia Thiện Soi sở hữu biệt thự dát vàng bị công an bắt? Vì sao đại gia Thiện Soi sở hữu biệt thự dát vàng bị công an bắt?

Đại gia Lê Thái Thiện (Thiện Soi) người sở hữu 2 biệt thự dát vàng vừa bị Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ...

https://vtc.vn/chu-biet-thu-dat-vang-thien-soi-cho-vay-nang-lai-thong-tin-moi-nhat-ar613504.html

vtc.vn