Đám cháy bùng phát tại một ki-ốt bán đồ thờ cúng nhang đèn trong chợ Nhị Thiên Đường, quận 8, TP Hồ Chí Minh. Hàng chục cán bộ, chiến sĩ đã kịp thời khoanh vùng không cho đám cháy lan sang cả chợ…

Khoảng 20h40’ ngày 11/10, trong cơn mưa lớn, đám cháy bùng phát tại một ki-ốt bán đồ thờ cúng, nhang đèn trong chợ Nhị Thiên Đường (đường Hoàng Minh Đạo, phường 5, quận 8, TP Hồ Chí Minh).

Hàng chục cán bộ chiến sĩ cứu chợ Nhị Thiên Đường thoát cháy trong mưa -0

Đám cháy bùng phát tại ki-ốt bàn vải, quần áo thời trang trong chợ Nhị Thiên Đường.

Mặc dù mưa lớn nhưng do bên trong ki-ốt chứa giấy, đèn cầy, nhựa, những nguyên liệu chính của vật dụng thờ cúng nên đám cháy nhanh chóng bùng phát và lan rộng. Người dân đã dùng bình chữa cháy mini dập lửa nhưng không thể tiếp cận. Cửa cuốn của ki-ốt khóa kín.

Hàng chục cán bộ chiến sĩ cứu chợ Nhị Thiên Đường thoát cháy trong mưa -0

Các tổ cứu hộ tiếp cận phá cửa ki-ốt để chữa cháy.

Hàng chục cán bộ chiến sĩ cứu chợ Nhị Thiên Đường thoát cháy trong mưa -1

Cửa cuốn của ki-ốt nhanh chóng được phá.

Hàng chục cán bộ chiến sĩ cứu chợ Nhị Thiên Đường thoát cháy trong mưa -0

Các cán bộ chiến sĩ PCCC đã dập tắt lửa và không cho đám cháy lan sang các ki-ốt khác trong chợ.

Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận 8 điều động phương tiện và hàng chục cán bộ, chiến sĩ xuống hiện trường triển khai chữa lửa. Các tổ công tác dùng kềm cộng lực, máy cắt phá cửa cuốn của ki-ốt để tiếp cận hiện trường. Vòi rồng được chuyển theo nhiều hướng để cô lập đám cháy.

Sau gần 1h đồng hồ đám cháy được khống chế hoàn toàn.

Tại hiện trường ki-ốt bán nhang đèn, đồ thờ cúng bị cháy và hư hỏng nhiều tài sản bên trong. Thời điểm xảy ra cháy không có người ở bên trong ki-ốt.

Nghinh Phong

Xe chở bưu phẩm bất ngờ bốc cháy trong đêm Xe chở bưu phẩm bất ngờ bốc cháy trong đêm
Cửa hàng gas ở Sa Pa bốc cháy dữ dội, 2 nhà bên cạnh bị thiêu rụi Cửa hàng gas ở Sa Pa bốc cháy dữ dội, 2 nhà bên cạnh bị thiêu rụi