10 ngày sau thảm bại tại Champions League, Lionel Messi chính thức đề đạt lên Ban lãnh đạo Barcelona yêu cầu được ra đi.

Sức chịu đựng đã đến giới hạn, Lionel Messi chính thức gửi văn bản lên Ban lãnh đạo Barcelona về việc để anh ra đi ngay trong mùa Hè này. Đúng 10 ngày sau thất bại 2-8 của đội nhà trước Bayern Munich tại Champions League, tiền đạo người Argentina có quyết định của mình.

Đó là 10 ngày đầy những biến động, những sự kiện liên quan đến tương lai của câu lạc bộ, của Messi. Và vì thế, Messi đã không còn chịu nổi thái độ và hành động của ông Chủ tịch Josep Maria Bartomeu cũng như tân huấn luyện viên Ronald Koeman.

chiu het noi messi chinh thuc dam don doi di khoi barca
Messi muốn ra đi ngay trong mùa Hè năm nay. Ảnh: Getty Images

Tiền đạo từng giành 6 Quả bóng vàng này muốn rời khỏi Barcelona ngay lập tức thay vì đợi đến khi hết hợp đồng vào mùa hè năm sau. Messi đã có thông báo cho Ban lãnh đạo Barca rằng sẽ tận dụng điều khoản cho phép anh đơn phương chấm dứt hợp đồng với Barca sau mỗi mùa giải để rộng đường ra đi.

Mặc dù vẫn còn đang tranh cãi về thời hạn của việc kích hoạt điều khoản này nhưng theo thông tin mới nhất, phía Barca cũng đã xác nhận việc Messi hành động như vậy là có thật.

Theo điều khoản giải phóng trong hợp đồng, 700 triệu euro là số tiền mà câu lạc bộ nào muốn có Messi sẽ phải bỏ ra và cần phải kích hoạt trước 30.6. Nhưng phía Messi và các luật sư của anh khẳng định điều khoản này còn thời hạn đến ngày 31.8 theo sự thay đổi của FIFA.

Dù thế nào thì Barca cũng sẽ mất Messi, khi những tên tuổi lớn như Manchester United, Manchester City, Inter Milan, Paris Saint Germain đều xếp hàng chờ siêu sao này.

TAM NGUYÊN

Một cú điện thoại thôi, Messi sẽ về Man City chứ? Một cú điện thoại thôi, Messi sẽ về Man City chứ?
Messi đòi Barca trả tự do, Man City và PSG chờ xem kiện cáo để ra tay Messi đòi Barca trả tự do, Man City và PSG chờ xem kiện cáo để ra tay

https://laodong.vn/bong-da-quoc-te/chiu-het-noi-messi-chinh-thuc-dam-don-doi-di-khoi-barca-830904.ldo

laodong.vn