Ông Mỹ khẳng định, ông Lĩnh là cán bộ làm tốt công việc, đưa về Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội để đào tạo, làm tốt sẽ rút lên Sở.

Xung quanh thông tin ông Lê Thiết Cương, Chi cục trưởng Chi cục phát triển nông thôn Hà Nội bổ nhiệm con làm Phó phòng rồi về hưu, ngày 30/8, theo thông tin trên báo chí, ông Chu Phú Mỹ - Giám đốc Sở NN&PTNT khẳng định, Thanh tra Sở Nội vụ Hà Nội đã kiểm tra việc này.

Theo ông Mỹ, việc ông Cương ký quyết định bổ nhiệm ông Lê Thiết Lĩnh giữ chức Phó trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp trước khi về hưu như thế này không có gì sai. Cho dù ông Cương chỉ còn 1 ngày công tác thì vẫn phải làm, ký quyết định bổ nhiệm.

“Ông Lĩnh là cán bộ nằm trong quy hoạch cấp phòng của Sở NN&PTNT Hà Nội. Nếu đủ điều kiện và năng lực thì làm Chi cục phó luôn cũng được, có gì đâu. Chức đó bé tý mà”- ông Mỹ nói.

Trước đó, theo phản ánh, đầu năm 2018, ông Cương ký tờ trình gửi Sở NN&PTNT Hà Nội đề nghị luân chuyển cán bộ thuộc Sở để bổ nhiệm chức danh Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp thuộc Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội.

chi cuc truong bo nhiem con roi ve huu chuc be ma

Chi cục Phát triển nông thôn thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đang nảy sinh nhiều chuyện ồn ào dư luận. Ảnh: TPO

Cuối tháng 2/2018 ông Chu Phú Mỹ ký quyết định điều động ông Lê Thiết Lĩnh, chuyên viên Phòng Tài chính - Kế hoạch thuộc Sở này đến nhận công tác tại Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội kể từ ngày 1/3/2018.

Ngay sau đó, ông Cương đã ký quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Lê Thiết Lĩnh giữ chức Phó trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp.

Đáng chú ý, ông Lĩnh là con ruột ông Cương. Tại thời điểm ký quyết định bổ nhiệm này, Sở Nội vụ Hà Nội đã có thông báo về việc ông Lê Thiết Cương sẽ nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/8/2018; Phòng Kế hoạch tổng hợp chỉ có 6 người nhưng đã có đến 4 cán bộ.

chi cuc truong bo nhiem con roi ve huu chuc be ma

Ông Lê Thiết Cương. Ảnh: TPO

Trước đó, Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội cũng vướng vào nhiều đơn thư tố cáo liên quan đến việc sử dụng ngân sách thành phố trong hỗ trợ mô hình phát triển nghề.

Đáng chú ý, kết luận do ông Mỹ ký duyệt khẳng định Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội đã sử dụng số tiền cho thuê trụ sở gần 287 triệu đồng chi vào hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao của cơ quan; hỗ trợ một phần chi phí nghỉ mát hàng năm cho cán bộ và người lao động không đúng quy định.

Trách nhiệm trước hết thuộc về ông Cương trong công tác quản lý tài sản từ tháng 4/2009 đến tháng 12/2012. Sau nhiều năm yêu cầu, đến nay Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội vẫn chưa nộp số tiền đã thu từ việc cho thuê tài sản công và sử dụng không đúng quy định vào ngân sách nhà nước.

Ông Lê Thiết Cương đã bị buộc có trách nhiệm thu và nộp lại gần 287 triệu đồng. Tuy nhiên kết luận của Sở NN&PTNT Hà Nội lại không đưa ra hình thức xử lý kỷ luật nào đối với ông Cương.

Thu Hoài (Tổng hợp)

chi cuc truong bo nhiem con roi ve huu chuc be ma Sẽ sắp xếp lại nhân sự việc chủ tịch huyện có anh vợ là phó bí thư

Tại một huyện của tỉnh Quảng Nam, phó bí thư, chủ tịch huyện có vợ là phó bí thư đảng ủy xã, anh vợ là ...

chi cuc truong bo nhiem con roi ve huu chuc be ma Cho thôi việc, cách chức 3 người thân nguyên Chủ tịch tỉnh Gia Lai

UBND tỉnh Gia Lai đã ra các quyết định xử lý đối với 3 người thân ông Phạm Thế Dũng, nguyên Chủ tịch tỉnh, do ...

chi cuc truong bo nhiem con roi ve huu chuc be ma Thanh tra như cán cân, sao để người thân làm lệch được?

Chuyện xưa trong các triều phong kiến, những người làm việc liên quan tới sổ sách lúa gạo, quốc khố được vua chuẩn cho một ...

http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/chi-cuc-truong-bo-nhiem-con-roi-ve-huu-chuc-be-ma-3364639/

baodatviet.vn