Dù có con trai 26 tuổi chết do sốc thuốc tại Defqon.1 cách đây 3 năm, ông Mita Pauljevic vẫn lên tiếng bảo vệ lễ hội âm nhạc điện tử này.

Theo hãng tin AP, chính quyền bang New South Wales, Australia cam kết sẽ cấm tổ chức Lễ hội âm nhạc Defqon.1 sau vụ việc 2 người thiệt mạng nghi vì sốc thuốc và 700 người nhập viện cấp cứu khi tham dự sự kiện này vào ngày 15/9 vừa qua.

"Tôi vô cùng kinh hoàng trước vụ việc này. Đây là một sự kiện không an toàn và tôi sẽ làm mọi thứ có thể để đảm bảo điều này không bao giờ xảy ra nữa", bà Gladys Berejiklian, Thủ hiến bang New South Wales tuyên bố.

cha cua thanh nien chet tai defqon1 phan doi lenh cam le hoi am nhac
Hơn 700 người đã phải nhập viện cấp cứu khi tham dự Lễ hội âm nhạc Defqon.1, diễn ra ngày 15/9 tại thành phố Sydney, Australia. Ảnh: @amiramzar26.

Trong khi đó, nhiều người không đồng tình với quyết định này của chính quyền bang. Ông Mita Pauljevic, cha của Nigel (26 tuổi), người đã tử vong do sốc thuốc trong lễ hội Defqon.1 năm 2015, cho rằng lệnh cấm nên nhằm vào việc sử dụng ma túy thay vì các lễ hội âm nhạc.

“'Đừng cầm lễ hội. Điều này là bình thường đối với người trẻ để đến gần hơn với nhau. Hãy loại bỏ những kẻ bán ma túy. Chúng đang giết người và đó còn là vụ giết người hàng loạt", cha của Nigel nói trên The Sydney Morning Herald.

Ông Pauljevic không đổ lỗi cái chết của con trai mình cho Defqon.1 và nói thêm việc tổ chức lễ hội âm nhạc không có gì là sai trái để bị cấm.

cha cua thanh nien chet tai defqon1 phan doi lenh cam le hoi am nhac
Nigel (26 tuổi) đã tử vong do sốc thuốc tại Defqon năm 2015. Ảnh: Daily Mail.

Các nhà quảng bá và nghệ sĩ của Defqon.1 cũng lên tiếng phản đối. Họ gọi lệnh cấm của chính quyền nếu được thực thi sẽ là một bi kịch với những người yêu âm nhạc EDM nhưng lại chỉ là một giải pháp tức thời cho vấn đề.

John Ferris, DJ của Defqon.1 2018, nói: "Tôi nghĩ rằng phát biểu của Thủ hiến là vô lý. Điều đầu tiên nên suy nghĩ là làm thế nào chúng ta có thể có một sự kiện an toàn cho mọi người. Sẽ tốt hơn nếu có nhiều biện pháp để kiểm tra ma túy và phân biệt chúng... Họ cần suy nghĩ lại về lệnh cấm".

cha cua thanh nien chet tai defqon1 phan doi lenh cam le hoi am nhac
Lễ hội âm nhạc Defqon.1 là một sự kiện thường niên tại Sydney thu hút hàng ngàn người tham gia mỗi năm. Ảnh: Defqon.1.

Lễ hội Defqon.1 được tổ chức tại Australia từ năm 2009, quy tụ nhiều người hâm mộ dòng nhạc điện tử Hardstyle, Hard Techno, Hard Trance hay Dubstep. Defqon.1 không phải là sự kiện âm nhạc đầu tiên đứng trước nguy cơ bị cấm. Trước đó, Lễ hội âm nhạc EDM Stereosonic cũng đã bị cấm tổ chức tại Australia sau một loạt các ca tử vong liên quan đến ma túy tại lễ hội.

cha cua thanh nien chet tai defqon1 phan doi lenh cam le hoi am nhac "Đừng đổ lỗi cho nhạc EDM sau sự cố làm 7 thanh niên tử vong"

Trước sự cố đáng tiếc làm 7 người chết trong đêm nhạc EDM ở Công viên nước Hồ Tây, Hà Nội, nhiều ý kiến cho ...

cha cua thanh nien chet tai defqon1 phan doi lenh cam le hoi am nhac Những vụ 'sốc thuốc' chết người chấn động tại các lễ hội âm nhạc

Khi “phê”, khả năng người dùng chất kích thích bị lạm dụng tình dục, dẫm đạp, tấn công bằng vũ lực... thậm chí tự sát ...

cha cua thanh nien chet tai defqon1 phan doi lenh cam le hoi am nhac Khởi tố vụ án 7 người chết sau lễ hội âm nhạc

Công an Hà Nội sẽ làm rõ những người mua bán ma túy trái phép trong đêm nhạc hội ở Công viên nước Hồ Tây.

https://news.zing.vn/cha-cua-thanh-nien-chet-tai-defqon1-phan-doi-lenh-cam-le-hoi-am-nhac-post878401.html

https://news.zing.vn