Tuyển Việt Nam có lợi thế lớn ở vòng loại World Cup 2022 khi được chơi trên sân nhà Mỹ Đình.

Tuyển Việt Nam vừa đón tin vui trước thềm vòng loại thứ ba World Cup 2022, khi các học trò của HLV Park Hang Seo được chơi trọn vẹn 5 trận sân nhà trên sân Mỹ Đình, thay vì phải di chuyển sang quốc gia khác để đá sân trung lập. Việc được chơi trên sân nhà sẽ mang lại lợi thế lớn cho cầu thủ.

Tuy nhiên, các trận đấu trên sân Mỹ Đình của tuyển Việt Nam chưa chắc đón khán giả vào sân. Việc các cổ động viên (CĐV) có được vào sân cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam hay không phụ thuộc vào diễn biến dịch COVID-19 ở thời điểm diễn ra các trận đấu.

CĐV có được vào sân Mỹ Đình xem tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup 2022? - 1
Cổ động viên cần tiêm vaccine và có xét nghiệm âm tính trước khi vào sân.

Trong trường hợp cơ quan y tế cho phép các trận đấu có khán giả, ban tổ chức phải có phương án đảm bảo an toàn dịch tễ. Cổ động viên phải đáp ứng các yêu cầu bảo đảm an toàn dịch bệnh như tiêm vaccine phòng Covid-19, có kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp PCR, không ho sốt khi vào sân...

Ngoài ra, nhiều khả năng sân Mỹ Đình không thể đón số lượng khán giả tương đương 100% sức chứa. Các CĐV cần đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn và không di chuyển trong suốt thời gian diễn ra trận đấu.

Theo BLV Ngô Quang Tùng, sự xuất hiện của khán giả sẽ là nguồn động viên tinh thần rất lớn cho các cầu thủ, trong bối cảnh tuyển Việt Nam phải chạm trán với nhiều đối thủ hùng mạnh ở vòng loại thứ ba.

CĐV có được vào sân Mỹ Đình xem tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup 2022? - 2
Tuyển Việt Nam tái đấu với Nhật Bản.

"Sẽ tốt hơn nữa nếu khán giả được vào sân. Nếu không có khán giả, lợi thế sân nhà chỉ dừng ở mức độ nhất định thôi, đó là giúp cầu thủ tự tin khi được chơi bóng giữa những khán đài, trên thảm cỏ quen thuộc. Không có khán giả, cầu thủ sẽ thiếu lợi thế tinh thần rất quan trọng", BLV Quang Tùng nhấn mạnh.

Tuyển Việt Nam sẽ chơi trận sân nhà đầu tiên ở vòng loại cuối vào ngày 7/9, khi Nguyễn Quang Hải cùng các đồng đội tiếp đón Australia.

HLV Park Hang Seo: HLV Park Hang Seo: "Tuyển Việt Nam sẽ khiêm nhường và tận hiến"
Vòng loại World Cup 2022: Tuyển Việt Nam cùng bảng Trung Quốc Vòng loại World Cup 2022: Tuyển Việt Nam cùng bảng Trung Quốc

Hồng Nam