Trong hành trình xuyên đêm Sài Gòn, khuôn mặt cậu bé Trần Hoàng Anh (biệt danh Nhí) ướt đẫm mồ hôi nhưng luôn ánh lên vẻ rạng ngời. Đối với Nhí, sau mỗi đêm nhặt ve chai, em có được thêm chút tiền lo cho hai mẹ con.
cau be 9 tuoi xuyen dem sai gon nhat ve chai de phu me

Nhí đạp xe xuyên đêm Sài Gòn để lượm ve chai

Hoàn cảnh khó khăn nên ngoài giờ học, bé Nhí luôn dành thời gian để đi nhặt ve chai phụ mẹ mưu sinh. Mặc dù mới 9 tuổi nhưng Nhí luôn để lại ấn tượng cho người tiếp xúc với hình ảnh của một cậu bé rắn rỏi, có đôi mắt luôn tràn đầy tình yêu thương khi nhắc về mẹ.

Nhí và mẹ hiện đang sống tại một căn phòng trọ nhỏ ở quận Bình Tân, TP.HCM. Nghỉ hè là dịp mà Nhí rất thích vì có nhiều thời gian để đi "moi" ve chai bán kiếm tiền phụ mẹ. Với chiếc xe đạp, mỗi tối từ 19 giờ đến 4 giờ sáng hôm sau là thời điểm mà Nhí tập trung cho công việc của mình trên những con phố.

cau be 9 tuoi xuyen dem sai gon nhat ve chai de phu me

Bé Nhí và mẹ trong căn phòng trọ nhỏ

Trong hành trình xuyên đêm Sài Gòn, khuôn mặt cậu bé luôn ướt đẫm mồ hôi nhưng ánh lên vẻ rạng ngời vì đối với Nhí, sau mỗi đêm thu hoạch là sẽ có được thêm chút tiền cho hai mẹ con.

cau be 9 tuoi xuyen dem sai gon nhat ve chai de phu me

Bé Nhí đang lượm ve chai trong đêm

Một lần không may, mẹ Nhí bị tai nạn giao thông, Nhí một mình bươn chải bên ngoài nhiều hơn để cùng mẹ vượt qua giai đoạn khó khăn này. Tuy chỉ mới 9 tuổi nhưng nội lực của đứa trẻ này vô cùng lớn, niềm khát khao mưu sinh, lòng hiếu thảo đã giúp em vượt qua những chướng ngại cuộc sống.

Câu chuyện của em luôn gieo vào lòng người những tình cảm thiêng liêng và trong trẻo nhất. Không như bạn bè đồng lứa, ngoài việc học là thời gian vui chơi, giải trí thì đối với bé Nhí là thời gian rong ruổi trên những con đường trong đêm vắng kiếm ve chai.

Cuộc sống luôn là những mảnh ghép cảm xúc muôn màu, chỉ cần chậm lại, quan sát ở mọi nơi thì mỗi chúng ta sẽ luôn nhìn thấy được yêu thương ở quanh mình từ những điều giản dị thường ngày.

cau be 9 tuoi xuyen dem sai gon nhat ve chai de phu me 10 năm trước Duy Mạnh là cậu bé nhặt bóng trong trận chung kết AFF Cup lịch sử

Đỗ Duy Mạnh chính là một trong những cậu bé nhặt bóng của trận chung kết AFF Cup 2008 trên sân Mỹ Đình và giờ ...

cau be 9 tuoi xuyen dem sai gon nhat ve chai de phu me 'Cậu bé mặt trời' Hàn Quốc mới một tuổi đã thành hiện tượng mạng

Ngay từ lúc 3 tháng tuổi, Jung Jihoo đã có lượng fan hùng hậu sau khi được mẹ bé chia sẻ loạt ảnh tóc dựng ...

cau be 9 tuoi xuyen dem sai gon nhat ve chai de phu me Cậu bé 11 tuổi được chọn ở Giọng hát Việt nhí chỉ là chiêu bài?

Sự xuất hiện của Nguyễn Minh Chiến, 11 tuổi trong tập 5 Giọng hát Việt nhí đang dấy lên nghi án ban tổ chức sắp ...

https://thanhnien.vn/doi-song/cau-be-9-tuoi-xuyen-dem-sai-gon-nhat-ve-chai-de-phu-me-1021529.html

https://thanhnien.vn