Bé Vĩnh Phong bị bắt cóc năm 1 tuổi và suốt 17 năm qua, cậu bé sống trong vòng tay kẻ thù và không hề hay biết gì về những bi kịch mà người này đã mang đến cho gia đình em.
cau be 17 nam song trong vong tay ke thu giet cha me

Dù đã gần 20 năm trôi qua nhưng mỗi khi nhắc lại vụ án sát hại 2 mạng người và bắt cóc đứa trẻ 1 tuổi xảy ra ở thị trấn Tín Dương, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc), vẫn khiến người ta không khỏi bàng hoàng, run sợ. May mắn là sau nhiều năm nỗ lực không ngừng, cảnh sát cũng đã tìm ra kẻ thủ ác và đứa trẻ năm nào.

Vào khoảng 6 giờ chiều ngày 26/5/2001, chị Trần Kính Cúc đang ăn cơm cùng bà thì nghe thấy tiếng la thất thanh của hàng xóm, báo tin vợ chồng bác trai hiện đang sống gần đó đã chết. Chị Trần Kính Cúc ngay lập tức chạy sang xem tình hình thì phát hiện cảnh tượng kinh hoàng trước mắt, thi thể 2 bác nằm bất động trên sàn nhà, đứa con trai 1 tuổi trên Trần Vĩnh Phong lại không thấy đâu, nhiều khả năng em đã bị bắt cóc. Đây thật sự là cú sốc lớn đối với gia đình nhà họ Trần và cả mọi người trong làng.

cau be 17 nam song trong vong tay ke thu giet cha me

Chị Trần Kính Cúc kể lại bi kịch gia đình 2 vợ chồng người bác trên sóng truyền hình.

cau be 17 nam song trong vong tay ke thu giet cha me

Hiện trường vụ án gần 20 năm trước.

Sau khi nhận được tin báo về vụ án đặc biệt nghiêm trọng, cảnh sát tỉnh Hà Nam lập tức thành lập đội điều tra. Theo lời của hàng xóm, trước khi án mạng xảy ra, từng có một thầy thuốc họ Trương đến sống chung nhà với nạn nhân để chữa bệnh cho ông Trần. Song, khi 2 vợ chồng bị giết hại, người này cũng hệt như cậu bé Vĩnh Phong, biến mất không dấu vết. Khi đó, cảnh sát tin rằng tên này chính là nghi phạm hàng đầu trong vụ giết người.

Thời điểm đó, công cuộc điều tra diễn ra vô cùng khó khăn vì địa phương vẫn chưa có chế độ quản lý dân cư chặt chẽ, dẫn đến rất nhiều người dân không có thẻ căn cước và hồ sơ thường trú, tạm trú cũng chưa được làm đến nơi đến chốn. Vậy nên việc tìm ra tung tích thầy thuốc họ Trương được ví như mò kim đáy bể. Dù cảnh sát tiến hành thuê chuyên gia phác họa chân dung nghi phạm song mọi nỗ lực đều đi vào ngõ cụt. Cứ thế 17 năm trôi qua, không ai biết kẻ thủ ác đang ở đâu và cậu bé Vĩnh Phong còn sống hay đã chết.

cau be 17 nam song trong vong tay ke thu giet cha me

Vụ án tưởng chừng không tìm được lời giải đáp thì manh mối đầu tiên cũng xuất hiện sau 17 năm chờ đợi. Nhờ vào sự kiên trì, không bỏ cuộc, cảnh sát đã phát hiện một thanh niên sống ở thành phố Khai Phong, tỉnh Hà Nam, có ADN giống với 2 vợ chồng họ Trần, nghi là người con trai đã mất tích. Cảnh sát bắt tay vào điều tra danh tính và bối cảnh hiện tại của chàng trai này.

Sau 3 tháng nỗ lực, cảnh sát cũng có thể đưa ra kết luận cuối cùng, thanh niên này chính là bé Vĩnh Phong, từng bị bắt cóc đi mất sau khi bố mẹ em bị giết hại dã man. Lực lượng điều tra còn phát hiện người mà Vĩnh Phong gọi bằng "bố" chính là tên thầy lang họ Trương năm nào. Tên này hiện tại đang thực hiện án tù chung thân vì có liên quan đến đường dây buôn bán phụ nữ từ tháng 10/2004.

Tháng 8/2018, cảnh sát tìm đến nhà tù của Trương ở tỉnh An Huy để tiến hành lấy lời khai. Khi bị sờ gáy, tên này ngay lập tức thừa nhận tội ác, nói rằng từ tháng 3/2001, hắn đã chuyển đến sống cùng nhà với 2 vợ chồng nạn nhân để chữa bệnh ông Trần. Nhận thấy bé Vĩnh Phong quá đáng yêu nên tên này nảy sinh ý định bắt cóc, quyết tâm biến đứa trẻ trở thành con trai mình. Thế là Trương lên kế hoạch giết người rồi bỏ trốn cùng bé Vĩnh Phong. Cậu bé khi đó chỉ mới 1 tuổi nên chưa ý thức được chuyện gì đã xảy ra với gia đình mình, cứ thế mà lớn lên trong vòng tay kẻ thù, lại còn gọi hắn bằng bố.

cau be 17 nam song trong vong tay ke thu giet cha me

Trương đang thực hiện án tù cho hành vi phạm pháp của mình 16 năm trước.

Nhận được tin báo đã tìm được kẻ thủ ác trong vụ án của 2 bác, gia đình chị Trần Kính Cúc vỡ òa trong niềm vui. Cảnh sát sau đó cũng sắp xếp cho Vĩnh Phong đoàn tụ với người thân, khoảnh khắc đó ai cũng bật khóc vì họ từng nghĩ cả đời này có thể đã không thể gặp lại được nhau.

cau be 17 nam song trong vong tay ke thu giet cha me Hoa văn hình bướm hé lộ chân dung kẻ sát nhân tàn ác

14h chiều ngày 19/3/2018, đường dây nóng của Đồn cảnh sát quận Xiêm Châu (Gia Hưng, Chiết Giang, Trung Quốc) liên tục đổ chuông. Dân ...

cau be 17 nam song trong vong tay ke thu giet cha me Người phụ nữ Mỹ giả chết lừa kẻ sát nhân trong rừng

Nạn nhân giả chết khi bị kẻ cầm dao đâm, sau đó đi bộ 10 km đường rừng để trình báo cảnh sát.

http://danviet.vn/dong-tay-kim-co/cau-be-17-nam-song-trong-vong-tay-ke-thu-giet-cha-me-985897.html

danviet.vn