Tháng trước, một cậu bé 13 tuổi đã tìm ra một chiếc xe dưới đáy một hồ nước ở Canada, giải đáp bí ẩn của vụ người phụ nữ mất tích 27 năm trước.

Theo lời kể của bà Nancy Werenka – mẹ của Max Werenka, trong khi bơi thuyền trên hồ Griffin, gần thành phố Revelstoke, British Columbia, nơi gia đình bà kinh doanh cho thuê các túp lều du lịch, Max đã phát hiện ra có một chiếc xe ở dưới nước.

cau be 13 tuoi tinh co giai dap bi an nguoi mat tich tu nam 1992
Thi thể một người phụ nữ được tìm thấy trong chiếc xe dưới đáy hồ Griffin, thành phố Revelstoke, British Columbia, Canada. Ảnh: CNN

Ban đầu, họ đã tưởng rằng đây là chiếc xe đâm thẳng xuống hồ trong vụ tai nạn hồi năm 2009 nên họ không để ý đến nó lắm. Dù vậy, họ vẫn đề cập chuyện này với một sĩ quan Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) khi người này tình cờ đến thăm ngày hôm sau. Bà Nancy cho biết: “Chúng tôi đã kể với viên sĩ quan này về chiếc xe dưới đáy hồ và hỏi tại sao không ai cẩu chiếc xe đó ra khỏi hồ.” Sĩ quan này trả lời rằng: “Họ đã cẩu chiếc xe đó ra rồi mà. Cô đang nói về chuyện gì vậy?”.

Lực lượng Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) ở Revelstoke đã đến hồ Griffin vào ngày 21/8 và bơi thuyền ra hồ để kiểm tra chiếc xe, nhưng anh sáng mặt trời khiến họ gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm dưới nước. Do đó, cậu bé Max đã lặn xuống hồ và sử dụng máy quay GoPro của mình để quay cận cảnh chiếc xe dưới nước.

3 ngày sau, cảnh sát và công ty cần cẩu địa phương đã quay lại hồ, kéo lên bờ một chiếc xe Honda Accord đời cũ cùng với thi thể một người phụ nữ trong xe.

Người phụ nữ mất tích suốt 27 năm

Thi thể được tìm thấy trong chiếc xe được xác định là bà Janet Farris, sống tại Mill Bay, British Columbia, đã mất tích vào mùa thu năm 1992 khi đang lái xe đến một đám cưới ở Alberta.

Con trai của bà, ông George Farris 62 tuổi chia sẻ: “Tôi nghĩ điều kinh khủng nhất là không ai biết gì. Chúng tôi đã cho rằng có thể bà ấy đã đi chệch khỏi đường hoặc ngủ quên, hay cố gắng tránh tai nạn hoặc động vật trên đường.”

CNN dẫn tin từ trang địa phương, hồ Griffin nằm dọc theo đường cao tốc xuyên Canada và lực lượng RCMP tin rằng chiếc xe đã phi ra khỏi đường cao tốc và đâm xuống hồ. Lực lượng cảnh sát RCMP đã không đưa ra bình luận ngay lập tức khi trả lời CNN.

Ông Farris cho biết việc tìm thấy mẹ của ông đã giúp trả lời cho bí ẩn gần 3 thập kỷ. Ông cho biết: “Đối với một câu chuyện buồn thì đây là kết quả tốt nhất.”

Bà Nancy Warenka chia sẻ bà đã biết kết quả nhận dạng vài ngày trước và bà rất thông cảm với gia đình Farris. Bà nói: “Tôi có thể cảm nhận rằng họ đã phải chịu đau khổ vì sự mất tích của người thân yêu trong suốt 27 năm – làm thế nào để có thể chịu đựng được điều đó?”

Bà chia sẻ bà rất tự hào về con trai mình vì cậu đã giúp tìm ra chiếc xe và xử lý tốt với sự quan tâm của truyền thông đối với vụ việc. Bà nói: “Nó chỉ mới 13 tuổi nhưng là cậu bé 13 tuổi trưởng thành.”

Lực lượng cảnh sát RCMP cũng đã tuyên dương việc làm của Max trong cuộc phỏng vấn với trang tin địa phương. Đại diện lực lượng cảnh sát RCMP, ông Thomas Balkney trả lời phỏng vấn: “Về phần cậu bé, cậu đã làm việc như một cảnh sát thực thụ"./.

cau be 13 tuoi tinh co giai dap bi an nguoi mat tich tu nam 1992 Ấn Độ tìm thấy tàu đổ bộ Mặt Trăng mất tích

Tàu đổ bộ Mặt Trăng Vikram của Ấn Độ được phát hiện trên bề mặt Mặt Trăng sau khi mất liên lạc ngay trước khi ...

cau be 13 tuoi tinh co giai dap bi an nguoi mat tich tu nam 1992 Lật tàu chở hàng, 4 người mất tích

Tàu chở hàng Golden Ray lật ngoài khơi bang Georgia vào ngày 8/9 và đến nay 4 thủy thủ vẫn mất tích.

cau be 13 tuoi tinh co giai dap bi an nguoi mat tich tu nam 1992 8 người chết và mất tích, hàng trăm trường học hoãn khai giảng

Ngày 5.9, mưa lũ vẫn tiếp tục hoành hành tại các địa phương từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế, gây nhiều thiệt hại ...

cau be 13 tuoi tinh co giai dap bi an nguoi mat tich tu nam 1992 Mưa lũ làm 6 người chết, 9 người mất tích

Đến cuối ngày 5/9, mưa lũ đã làm sáu người chết, chín người mất tích và khoảng 15.000 ngôi nhà bị ngập, Ban chỉ đạo trung ...

https://vov.vn/the-gioi/cuoc-song-do-day/cau-be-13-tuoi-tinh-co-giai-dap-bi-an-nguoi-mat-tich-tu-nam-1992-953683.vov

vov.vn