Công ty Viwasupco cấp nước trở lại cho người dân và thực hiện theo khuyến cáo của Hà Nội là "chỉ nên dùng nguồn nước này để tắm giặt".

Ngày 16/10, Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà (Viwasupco) đã có thông báo tới khách hàng về việc cấp nước trở lại.

Theo đó, thông báo cho biết, theo tinh thần cuộc họp về việc cung cấp nước sạch của Viwasupco, Hà Nội đã công bố kết quả xét nghiệm nước của Công ty Viwasupco với các chỉ số đều đạt tiêu chuẩn.

Tại cuộc họp này, UBND TP Hà Nội yêu cầu Công ty Viwasupco cấp nước trở lại cho người dân và thực hiện theo khuyến cáo của Hà Nội là chỉ nên dùng nguồn nước này để tắm giặt.

cap nuoc tro lai cong ty song da khuyen cao chi nen dung de tam giat

Thông báo của công ty Sông Đà "chỉ nên dùng nguồn nước này để tắm giặt".

Công ty Viwasupco thông báo cấp nước trở lại cho người dân từ 20h30 tối qua (ngày 16/10) và sẽ hỗ trợ cho người

dân với chi phí tương đương giá bán mà Công ty Viwasupco đang ký hợp đồng với các khách hàng từ thời điểm có thông báo cấp nước trở lại này đến khi Viwasupco có thông báo khác.

Trước đó, cùng ngày

, Công ty Cổ phần Nước sạch sông Đà phát đi thông báo tạm ngừng cung cấp nước để súc xả tuyến ống dẫn nước. Thời gian cấp nước trở lại chưa được thông tin.

Trong khi chờ đợi cấp nước trở lại, Công ty nước sạch sông Đà đề nghị khách hàng và người dân có kế hoạch sử dụng nước tiết kiệm.

Còn trong sáng 14/10, sau 5 ngày xảy ra sự cố, Công ty CP kinh doanh nước sạch sông Đà (Viwasupco) mới có văn bản gửi Sở Xây dựng Hà Nội về việc quản lý vận hành nhà máy từ ngày 9 - 11/10/2019. Văn bản này thừa nhận vào 12h00 ngày 9/10/2019, thời tiết khu vực mưa, nhân viên bảo vệ đi vớt rong rêu phát hiện ngoài cửa kênh dẫn nước hồ có váng dầu chưa rõ nguyên nhân. Bảo vệ đã báo cáo lên lãnh đạo công ty cho hướng xử lý.

Ông Nguyễn Văn Tốn-Tổng Giám đốc Công ty CP kinh doanh nước sạch sông Đà cũng thừa nhận, ngày 9/10, bộ phận vớt rong rêu phát hiện vết dầu loang trên hồ. Công ty đã huy động toàn bộ cán bộ, công nhân viên và thuê cả người bên ngoài làm vệ sinh; đồng thời dùng phao chuyên dụng quây cách ly không cho dầu lan vào khu bể ngăn lấy nước và vớt toàn bộ dầu loang.

Ông Tốn còn cho biết, sau sự cố, nhà máy vẫn tiếp tục vận hành bình thường và kết quả xét nghiệm nước sau sản xuất do công ty kiểm tra đảm bảo theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế”.

Đến 15/10, UBND thành phố Hà Nội mới có thông tin chính thức về việc nước sạch được cấp ra từ nhà máy nước sông Đà có chứa hàm lượng styren cao gấp 1,3 đến 3,65 lần bình thường.

Cũng trong ngày, UBND thành phố mới có khuyến cáo rằng, khi chưa súc xả, thau toàn bộ hệ, thống đường dẫn, bể chứa… người dân chỉ nên dùng nguồn nước này để tắm giặt, không sử dụng để nấu ăn, uống mà nên tạm thời dùng nước chai, bình do các đơn vị khác cung cấp./.

cap nuoc tro lai cong ty song da khuyen cao chi nen dung de tam giat Nhận nước sạch “giải cứu”, người dân Hà Nội lại chê nước “quá bẩn“

Trong khi thông báo nước sông Đà ngừng cấp vô thời hạn, nước cấp bằng xe bồn không dùng được. Người dân Hà Nội đã ...

cap nuoc tro lai cong ty song da khuyen cao chi nen dung de tam giat Nước đã về, dân Thủ đô vẫn ùn ùn mua nước đóng chai

Sáng nay, nhiều khu vực ở Hà Nội đã được cấp nước trở lại trước sự nguồn nước bị ô nhiễm trầm trọng những ngày ...

cap nuoc tro lai cong ty song da khuyen cao chi nen dung de tam giat Chuyện "cười ra nước mắt" khi Hà Nội thiếu nước sạch

Các hộ dân ở quận: Hoài Đức, Thanh Xuân, Hoàng Mai… (Hà Nội) đã phải trải qua những ngày thiếu nước sạch. Từ đây cũng ...

cap nuoc tro lai cong ty song da khuyen cao chi nen dung de tam giat Hai chủ sở hữu “khủng” của Nước sạch Sông Đà bị ảnh hưởng, cổ phiếu tụt giảm

Sau sự cố nước sạch sông Đà bị nhiễm dầu bẩn, cổ phiếu của CTCP Đầu tư Nước sạch Sông Đà và các công ty ...

https://vov.vn/xa-hoi/cap-nuoc-tro-lai-cong-ty-song-da-khuyen-cao-chi-nen-dung-de-tam-giat-968007.vov

vov.vn