Trong khuôn khổ Army Games 2020 , đội tuyển Việt Nam đứng thứ 4/8 cuộc thi huấn luyện chó nghiệp vụ; thứ 3/10 vòng 1 cuộc thi cứu hộ cứu nạn.
cap nhat thu hang viet nam tai army games 2020 ngay 19
Đội tuyển Cứu hộ cứu nạn Quân đội Nhân dân Việt Nam tham gia Army Games 2020. Ảnh: Sputnik

Trưa 31.8, lễ tổng kết và bế mạc cuộc thi Huấn luyện chó nghiệp vụ “Người bạn trung thành” đã diễn ra tại Trung tâm 470, cách thủ đô Mátxcơva của Nga khoảng 100 km.

Báo Quân đội nhân dân đưa tin, Ban tổ chức cuộc thi đã trao giải nhất cho 2 đội tuyển xuất sắc nhất là Nga và Uzbekistan, giải nhì cho đội của Belarus, giải ba cho đội của Algeria. Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ của Quân đội nhân dân Việt Nam đứng thứ 4 trong số 8 đội tuyển tham gia cuộc thi.

Theo ban tổ chức, Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ Quân đội nhân dân Việt Nam là đội duy nhất đoạt giải thưởng ngay từ lần tham gia đầu tiên, bao gồm: Cúp vàng giải 3 Đồng đội bài thi “Tay súng thiện xạ”; Cúp vàng Đội có nhiều nỗ lực cố gắng nhất trong thi đấu; Huy chương Bạc cặp vận động viên và chó nghiệp vụ trong bài thi “Tay súng thiện xạ” dành cho Thiếu tá Vũ Khắc Biên và chú chó Mai Loc; Trung úy Nguyễn Trọng Nghĩa được trao giải Vận động viên có nhiều cố gắng nhất cuộc thi.

Thượng tá Lê Mạnh Hưởng, Đội trưởng Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ Quân đội nhân dân Việt Nam được trao tặng Huy chương Đội trưởng hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tài. Ngoài ra, đội còn giành giải Nhất đồng đội trong thi đấu giao hữu bóng bàn.

Thành tích của Đội tuyển Cứu hộ cứu nạn

Cũng trong ngày 31.8, Đội tuyển Cứu hộ cứu nạn Quân đội nhân dân Việt Nam đã bước vào vòng 1 cuộc thi Đơn vị Cứu hộ cứu nạn “Vùng tai nạn”.

cap nhat thu hang viet nam tai army games 2020 ngay 19
Đại tá Nguyễn Văn Tuấn - Giám khảo đại diện Việt Nam và Chuẩn Đô đốc Andrey Subbotin - Giám khảo chính của cuộc thi Cứu hộ cứu nạn. Ảnh: Sputnik

Tại Hội thao quân sự quốc tế 2020, cuộc thi Đơn vị Cứu hộ cứu nạn “vùng tai nạn” có 10 đội đến từ Nga, Việt Nam, Lào, Campuchia, Belarus, Abkhazia, Congo và Mali.

Chuẩn Đô đốc Andrey Subbotin, giám khảo chính của cuộc thi, nói với Sputnik: “Cuộc thi của chúng tôi nhằm nâng cao trình độ huấn luyện của từng kíp chiến đấu để giải quyết những vấn đề thực tế nảy sinh trong những trường hợp khẩn cấp. Cuộc thi được chia thành ba giai đoạn. Giai đoạn một là vùng tai nạn, giai đoạn thứ hai là cuộc đua tiếp sức, và thứ ba là đột phá giành chiến thắng. Mỗi giai đoạn bao gồm một tập hợp các nhiệm vụ liên quan chặt chẽ với nhau theo một mô hình chiến thuật thống nhất. Những nhiệm vụ này đòi hỏi sự nỗ lực hết mình của cả đội và từng cá nhân tham gia”.

Ở vòng thi vùng tai nạn, các vận động viên phải vượt qua chướng ngại vật đặc biệt. Đây là một trong 3 bài thi khó nhất của cuộc thi bởi các vận động viên phải mang trang bị, vượt qua dải lửa tấn công hay vượt tường cao nên rất khó cơ động. Do tính chất của bài thi nên vận động viên vừa vận động nhanh nhưng cũng phải bảo đảm an toàn.

Trưởng ban giám khảo cuộc thi Andrey Subbotin nhận xét với Sputnik: “Tôi đánh giá đội tuyển Việt Nam là đội có sự chuẩn bị kỹ càng nhất so với các đội khác đến từ nước ngoài. Trong tất cả các giai đoạn của cuộc thi, đội Việt Nam luôn có mục đích và rất kiên trì. Trong thời gian chuẩn bị, các chàng trai đến từ Việt Nam tập luyện “như điên”: từ 9h sáng đến 9h tối, ngay cả khi trời đã tối hẳn. Họ có một huấn luyện viên xuất sắc và giàu kinh nghiệm, đó là một sĩ quan chuyên nghiệp của lực lượng cứu hộ cứu nạn quân đội Việt Nam”.

Kết quả của vòng 1, Đội tuyển Cứu hộ cứu nạn Quân đội nhân dân Việt Nam xếp vị trí thứ 3/10 đội tham gia, sau các đội tuyển của Tổng cục 12 Bộ Quốc phòng Nga và Belarus.

cap nhat thu hang viet nam tai army games 2020 ngay 19
Một nội dung thi cứu hộ cứu nạn: Cứu hộ người bị nạn kẹt trong đống đổ nát do tai nạn. Ảnh: Sputnik

Thành tích của Đội tuyển Bếp dã chiến

Cùng ngày, Đội tuyển Bếp dã chiến đã tham gia nội dung “Làm bánh mì gối”. Đây là nội dung thi cuối cùng của giai đoạn 3 và cũng là cuối cùng của cuộc thi Chuyên gia quân lương “Bếp dã chiến”. Hai vận động viên đã làm 12 cái bánh mì gối trong thời gian 6 giờ, đáp ứng yêu cầu thể lệ bài thi. Đây là sự tiến bộ vượt trội, bởi trong cuộc thi năm 2019, Đội tuyển Bếp dã chiến Quân đội Nhân dân Việt Nam đã không thành công ở nội dung này.

Kết quả, Đội tuyển Bếp dã chiến của Nga đạt 1007,8 điểm xếp thứ nhất. Xếp thứ hai và ba lần lượt là Belarus (819,5 điểm), Uzbekistan (818,5 điểm). Đội tuyển Bếp dã chiến Quân đội Nhân dân Việt Nam về vị trí thứ 5, sau Armenia và đứng trước Abkhazia.

Đội huấn luyện chó nghiệp vụ đoạt nhiều giải thưởng tại Army Games 2020 Đội huấn luyện chó nghiệp vụ đoạt nhiều giải thưởng tại Army Games 2020

Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam đứng thứ 4 trong số 8 đội tuyển đến từ 6 ...

Đội tuyển Công binh bảo vệ thành công Huy chương Đồng Đội tuyển Công binh bảo vệ thành công Huy chương Đồng

Ngày 30-8, Đội tuyển Công binh QĐND Việt Nam đã bảo vệ thành công Huy chương Đồng sau khi hoàn thành cuộc thi Kíp xe ...

https://laodong.vn/the-gioi/cap-nhat-thu-hang-viet-nam-tai-army-games-2020-ngay-19-832506.ldo

laodong.vn