Dư Xương Hoa muốn trực tiếp dạy và thị phạm những pha võ thuật của phái Vịnh Xuân cho Nhất Long trước khi “Đệ nhất Thiếu Lâm” tái đấu với Buakaw Banchamek.

“Thực lực của Buakaw rất mạnh, trong khi thể lực và kỹ thuật của Nhất Long bị suy giảm đáng kể do tuổi tác, cũng như sau thời gian dài không thi đấu. Tuy nhiên, cậu ấy có thể luyện tập một số chiêu thức bí truyền của Vịnh Xuân để khắc chế võ sĩ người Thái. Tôi tin dưới trợ giúp của môn phái Vịnh Xuân, cậu ấy sẽ giành chiến thắng”, Xương Hoa nói.

Võ sư này nhận định “Đệ nhất Thiếu Lâm” thường tung ra các cú đấm rất mạnh, nhưng lại không thể hạ knock-out đối phương. Những pha ra đòn như vậy không giúp ích cho trận đấu, còn làm hao tổn sức lực và gây tổn thương tâm lý cho chính mình.

cao thu vinh xuan muon day de nhat thieu lam tap vo

Dư Xương Hoa muốn dạy võ công phái Vịnh Xuân cho Nhất Long. Ảnh: Sohu.

Trong khi đó, Buakaw sở hữu những cú đá ở tầm cao và cú đấm móc cực mạnh. Vì vậy, Nhất Long cần tận dụng ưu thế về tốc độ cũng như các đòn tay, kết hợp với kỹ thuật “lấy nhu khắc cương” trong Vịnh Xuân để hạ võ sĩ người Thái.

Dư Xương Hoa cho biết Nhất Long vốn là môn đồ của Vịnh Xuân. Nhiều năm về trước tại núi Phật Sơn, võ sĩ 32 tuổi từng giành chức quán quân “Vịnh Xuân ma thủ”. Nền tảng võ thuật của Nhất Long vốn là của môn phái này, chứ không phải Thiếu Lâm.

Nhất Long sẽ so tài với "Thánh Muay Thái" Buakaw Banchamek vào tháng 10 tới. Đây sẽ lần thứ 3, hai võ sĩ này chạm trán nhau trên sàn đấu. Thành tích giữa Nhất Long và Buakaw đang cân bằng khi ở 2 lần đối đầu trước mỗi người thắng một trận.

Ngày 29/6 tới đây, “Đệ nhất Thiếu Lâm" sẽ có trận thượng đài với tay đấm Will Chope. Luật thi đấu đến nay chưa được ban tổ chức tiết lộ, nhưng nhiều khả năng cả hai võ sĩ sẽ thi đấu theo luật kickboxing.

Trong khi Nhất Long sở hữu chiều cao 1,76 m và trọng lượng 70 kg, thì võ sĩ người Mỹ lại sở hữu thể hình vượt trội so với “Đệ nhất Thiếu Lâm" khi cao 1,94 m và nặng khoảng 100 kg.

Vì vậy, tờ Sina hy vọng trong ngày trở lại võ đài, Nhất Long với kinh nghiệm từng thi đấu trước đối thủ cao lớn. Trên sàn đấu MAS Fight, anh có thể tái hiện khoảnh khắc kinh điển của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long đánh bại võ sĩ cao 2 m trong bộ phim “Trò chơi tử thần”.

cao thu vinh xuan muon day de nhat thieu lam tap vo

Hai chị em Muay Thái đả bại nhiều đối thủ nam

Hai chị em Remina và Rena có niềm đam mê Muay Thái từ nhỏ, nhưng thiếu đối thủ nữ và phải thi đấu với các ...

cao thu vinh xuan muon day de nhat thieu lam tap vo

Lã Cương muốn đấu 'Thánh Muay' để lấy lại thể diện

Sau khi thua trận trước Từ Hiểu Đông, Lã Cương vẫn tiếp tục con đường võ thuật và bày tỏ ý định thách đấu với ...

cao thu vinh xuan muon day de nhat thieu lam tap vo

Vì sao MMA chưa thể chính thức xuất hiện tại Việt Nam?

Võ tổng hợp đang có tốc độ phát triển nhanh trên thế giới. Tuy nhiên, ở Việt Nam, thể loại đối kháng này vẫn chưa ...

https://news.zing.vn/cao-thu-vinh-xuan-muon-day-de-nhat-thieu-lam-tap-vo-post960098.html