Trước tòa, Đoàn khai sợ bị phạt nên quyết bỏ chạy, phóng hơn 100km/h dù có cảnh sát đang bám cần gạt nước.

Ngày 28/11 khai tại TAND Hà Nội, Phạm Huy Đoàn cho hay ngày 7/2 lái taxi đón khách từ Vĩnh Phúc về Thái Nguyên theo hợp đồng hàng tháng. Đến trước cổng trụ sở Nhà văn hóa huyện Sóc Sơn, Đoàn đỗ xe để khách xuống mua đồ và ăn sáng.

Bị hai công an huyện Sóc Sơn kiểm tra vì đỗ xe không đúng chỗ, Đoàn không chấp hành, phóng bỏ chạy. Công an Nguyễn Đức Tuấn và đồng nghiệp phóng mô tô đuổi theo chừng 500m thì ép được Đoàn dừng lại.

Trong khi anh Tuấn đang đứng phía trước, Toàn đã lao xe. Nam cảnh sát phải nhảy lên nắp ca pô để tránh, tay bám vào cần gạt nước.

canh sat xin giam an cho tai xe du bi hat hon 14 km tren nap ca po
Bị cáo Đoàn tại phiên tòa ngày 28/11.

Đoàn phóng xe ra quốc lộ, có lúc chạy với vận tốc 103km/h, sau 14,5 km mới dừng lại.

Trước tòa, Đoàn khai do mới lái thuê cho một nhân viên của hãng taxi nên khi bị kiểm tra đã muốn chạy trốn vì hoảng sợ, lo bị phạt. "Bị cáo không nhằm mục đích hất anh Tuấn xuống đường", Đoàn trình bày.

Tòa xác định, việc chạy xe tốc độ từ 90km đến 103km/h, lạng lách là hành vi gây nguy hiểm đến tính mạng của cảnh sát. Tuy nhiên, do bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt, tòa tuyên phạt bị cáo 10 năm tù, mức án dưới khung hình phạt dành cho tội Giết người.

canh sat xin giam an cho tai xe du bi hat hon 14 km tren nap ca po Bắt tài xế taxi hất cảnh sát lên nắp capô chạy suốt 20 km

Bị Công an huyện Sóc Sơn đề nghị kiểm tra do vi phạm, tài xế taxi nhấn ga hất cảnh sát lên nắp capô rồi ...

https://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/canh-sat-xin-giam-an-cho-tai-xe-du-bi-hat-hon-14-km-tren-nap-ca-po-3845994.html

VnExpress