Cảnh sát Ấn Độ phát trực tiếp đám tang một người phụ nữ Thái chết vì Covid-19 tại nước này theo nguyện vọng gia đình nạn nhân.

Người phụ nữ Thái Lan 41 tuổi đến thành phố Lucknow, thủ phủ bang Uttar Pradesh hôm 28/4 bằng thị thực du lịch. Vài ngày sau, cô xuất hiện các triệu chứng Covid-19 và được đưa tới điều trị tại bệnh viện Ram Manohar Lohia.

Tuy nhiên, người phụ nữ tử vong hôm 3/5. Chính quyền Lucknow đã liên hệ với đại sứ quán Thái Lan tại thủ đô New Delhi để thông báo về cái chết của cô.

Trong thư gửi chính quyền Lucknow, đại sứ quán Thái Lan yêu cầu giới chức hỏa táng thi thể cô và gửi tro cốt về Thái Lan.

Cảnh sát phát trực tiếp lễ hỏa táng nạn nhân Covid-19

Một thành viên gia đình cầu nguyện trong lễ hỏa táng người thân chết vì Covid-19 tại khu hỏa táng ở thành phố Allahabad, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ hôm 8/5. Ảnh: AFP.

Bức thư cũng nói rằng gia đình nạn nhân đã được thông báo về cái chết và đề nghị chính quyền Lucknow gửi giấy chứng tử cho Thái Lan. Nguyên nhân cái chết mà các bác sĩ tại bệnh viện Ram Manohar Lohia xác nhận nên được đề cập trong giấy chứng tử, quan chức đại sứ quán viết.

Cảnh sát Lucknow đã hỏa táng thi thể của công dân Thái Lan trước sự chứng kiến của hướng dẫn viên du lịch địa phương Salman Khan, người quen của nạn nhân. Lễ hỏa táng được cảnh sát phát trực tiếp cho gia đình cô ở Thái Lan, một quan chức cảnh sát cho hay.

Hiện vẫn chưa rõ lý do người phụ nữ tới Lucknow bằng thị thực du lịch giữa Covid-19. Cảnh sát Lucknow đang thẩm vấn hướng dẫn viên du lịch Salman Khan.

Tuy nhiên, một số lãnh đạo phe đối lập ở bang này, gồm lãnh đạo đảng Samajwadi IP Singh, cáo buộc rằng cô được con trai của nghị sĩ đảng Nhân dân Ấn Độ (BJP) Sanjay Seth đưa đến Lucknow. Singh cũng chia sẻ ảnh Seth chụp cùng Thủ tướng Narendra Modi trên Twitter.

Đáp lại cáo buộc, nghị sĩ Seth cho biết ông đã viết thư cho cảnh sát trưởng Lucknow DK Thakur để hỏi lý do tên con trai ông được đề cập, đồng thời yêu cầu một cuộc điều tra kỹ lưỡng hơn.

"Tôi sẽ hỏi cảnh sát nếu họ có bất kỳ nhân chứng hoặc bằng chứng nào chứng minh con trai tôi liên quan tất cả những điều này và sau đó tôi sẽ chia sẻ. Tôi muốn biết làm thế nào và tại sao tên con trai tôi được đưa vào", nghị sĩ cho hay.

Huyền Lê (Theo India Today)

Trung Quốc dựng Trung Quốc dựng "dải phân cách" trên đỉnh Everest để ngăn COVID-19 từ Nepal
Ca nhiễm cộng đồng cao nhất từ khi đại dịch xuất hiện Ca nhiễm cộng đồng cao nhất từ khi đại dịch xuất hiện
Nông thôn Ấn Độ bất lực với Nông thôn Ấn Độ bất lực với "cơn sóng thần" COVID-19

https://vnexpress.net/canh-sat-phat-truc-tiep-le-hoa-tang-nan-nhan-covid-19-4275458.html

vnexpress.net

Từ Khóa: