Lợi dụng tâm lý muốn về nước do đại dịch covid-19 của nhiều công dân việt nam ở nước ngoài, các đối tượng đã quảng cáo, chào mời việc bán vé máy bay của một hãng hàng không nước ngoài. Tuy nhiên đây chỉ là lừa đảo.

Cục Hàng không vừa phát đi thông tin cho biết, thời gian gần đây, Cục Hàng không Việt Nam đã nhận được một số phản ánh của hành khách về việc một số hãng hàng không nước ngoài quảng cáo bán vé thực hiện các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, Cục Hàng không Việt Nam đã liên lạc ngay với hãng hàng không nước ngoài để làm rõ.

Hãng hàng không nước ngoài đã xác nhận với Cục Hàng không Việt Nam là hãng không thực hiện các chuyến bay như quảng cáo nêu trên. Cục Hàng không Việt Nam cũng không cấp phép cho hãng hàng không này để thực hiện chuyến bay như vậy.

canh giac lua dao ban ve may bay dua cong dan viet nam ve nuoc
Người dân cần cảnh giác đối với lời mời chào, quảng cáo bán vé máy bay đưa công dân Việt Nam về nước

Cục Hàng không Việt Nam đánh giá, vụ việc này có các dấu hiệu lừa đảo để trục lợi từ hành khách đi tàu bay trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Do đó, Cục Hàng không Việt Nam đã đề nghị Cục An ninh kinh tế, Bộ Công an xác minh, làm rõ thông tin nêu trên và có biện pháp để ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật có thể gây tổn thất cho những hành khách có nhu cầu về nước cũng như hình ảnh của hãng hàng không.

Đồng thời, khuyến cáo công dân thường xuyên theo dõi, truy cập vào website chính thức của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao tại địa chỉ: lanhsuvietnam.gov.vn; hoặc Bộ GTVT: mot.gov.vn; Cục Hàng không Việt Nam http://caa.gov.vn/ và website chính thống của các hãng hàng không để cập nhật thông tin chính xác về việc hỗ trợ các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước trong đại dịch Covid-19.

Cục Hàng không Việt Nam thông tin lịch thực hiện chuyến bay của các hãng hàng không Việt Nam theo kế hoạch dự kiến của Cục Lãnh sự để hỗ trợ công dân Việt Nam về nước giai đoạn từ 1/11/2020 đến 31/12/2020. Các nội dung thời gian hạ, cất cánh sẽ tiếp tục được cập nhật.

Mạo danh hãng hàng không Mạo danh hãng hàng không "gạ" người dân mua vé máy bay về nước tránh dịch
Nhà giàu Trung Quốc chi hơn 20.000 USD cho một vé máy bay chạy khỏi Mỹ Nhà giàu Trung Quốc chi hơn 20.000 USD cho một vé máy bay chạy khỏi Mỹ

https://anninhthudo.vn/canh-giac-lua-dao-ban-ve-may-bay-dua-cong-dan-viet-nam-ve-nuoc-post449898.antd

anninhthudo.vn