Tối 9/11, Bộ Y tế Campuchia đã thông báo phát hiện thêm 3 trường hợp dương tính với Covid-19.

Đó là các quan chức đã dự buổi tiếp Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Hungary Péter Szijjártó vào ngày 3/11 vừa qua.

Sau khi lấy mẫu xét nghiệm lần 2 vào sáng 9/11 với gần 900 người có tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Hungary, cơ quan y tế Campuchia đã phát hiện thêm 3 trường hợp dương tính với Virus SARS - CoV-2. Các quan chức mới được phát hiện bị Covid-19 là ông Suos Yara, Người phát ngôn Đảng Nhân dân Campuchia (CPP)​, ông Sar Chetra, Phó Tổng thư ký Bộ Nông nghiệp Campuchia và ông Csaba Őry, Đại sứ Hungary tại Việt Nam kiêm nhiệm Campuchia.

Trên trang Facebook cá nhân, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết ông cùng phu nhân và những người thân cận cũng đã được xét nghiệm Covid-19 đợt 2 này và có kết quả âm tính.

Trước đó ngày 07/11, cơ quan y tế Campuchia đã xác định trường hợp đầu tiên dương tính với Covid-19 sau khi tiếp xúc với phái đoàn Hungary là một vệ sĩ nam giới người Campuchia, 31 tuổi, được cử tham gia bảo vệ Bộ trưởng Péter Szijjártó trong chuyến thăm của ông.

Sau các trường hợp dương tính liên tiếp được phát hiện trong những ngày vừa qua, đây là đợt bùng phát Covid-19 trong cộng đồng lần đầu tiên sau gần 7 tháng tại Campuchia.

Trước đó, trường hợp dương tính với Covid-19 trong cộng đồng tại Campuchia được phát hiện gần nhất là vào ngày 12/4/2020./.

Campuchia đóng cửa tất cả các trường học và trung tâm giải trí vì Covid-19 Campuchia đóng cửa tất cả các trường học và trung tâm giải trí vì Covid-19

Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia vừa thông báo về việc tất cả các trường học công lập và dân lập tại ...

https://vov.vn/the-gioi/campuchia-tai-bung-phat-covid-19-trong-cong-dong-sau-7-thang-816374.vov

vov.vn

Từ Khóa: