Một thanh niên Scotland đã ra đi vĩnh viễn sau 8 năm chống chọi với ung thư. Sau 15 phút, người bạn 4 chân của anh cũng lìa đời.

Một thanh niên người Scotland sau 8 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác đã vĩnh viễn ra đi cùng người bạn bốn chân trung thành – một chú chó bull Pháp. Chú chó này chết chỉ 15 phút sau khi cậu chủ của nó qua đời.

cam dong chu cho trung thanh ra di cung voi nguoi chu bi ung thu
Hình ảnh Stuart cùng người bạn 4 chân của mình – Nero. Ảnh: alloaadvertiser

Stuart Hutchison, 25 tuổi, được chẩn đoán có u não vào năm 2011, từ khi anh chỉ là một thiếu niên. Theo báo The Scotsman, Stuart đã phải trải qua nhiều ca phẫu thuật và nhiều lần hóa trị.

Trong suốt cuộc chiến với căn bệnh quái ác, bệnh tình của Stuart tái phát vào năm 2014 và 2018 và không bao giờ hoàn toàn thuyên giảm cho đến khi tế bào ung thư di căn đến xương vào tháng 6/2019. Anh đã không qua khỏi trong cuộc chiến ung thư vào ngày 11/8.

Stuart và vợ - cô Danielle, đính hôn từ năm 2017 và kết hôn vào tháng 1/2019. Hai người sống cùng bố mẹ của Stuart tại thời điểm anh qua đời. Người thân của Stuart chia sẻ: “Anh ấy muốn ra đi ở nơi anh ấy sinh ra”.

Vào buổi sáng ngày Stuart qua đời, cô Danielle đã làm vỡ cốc và nhờ bố của cô lấy một đôi cốc khác từ nhà riêng của hai vợ chồng ở Clackmannanshire. Đó cũng là lúc cô nhận ra mình không còn nhiều thời gian bên chồng nữa.

Cùng lúc đó, bố cô đã nhận ra một trong hai chú chó của cặp vợ chồng trẻ, chú chó Nero 2 tuổi gặp nạn và ông đưa Nero đến phòng cấp cứu thú y. Chú chó được chẩn đoán bị vỡ cột sống (Spianl rupture). Chú chó thân thiết như “cặp bài trùng” với Stuart cũng đã ra đi cùng ngày, chỉ vài phút sau chủ của nó.

Mẹ của Stuart, bà Fiona Conaghan, 52 tuổi, đã đăng hình con trai lên facebook thông báo với người thân thiết tin buồn của gia đình. Bà viết: “Trái tim tôi tan vỡ khi phải thông báo với tất cả mọi người rằng người hùng mà chúng tôi rất yêu mến, Stuart Hutchison đã qua đời ngày hôm nay, trong tình yêu thương và sự bao bọc của gia đình, của người vợ thân yêu, Danielle. Đáng buồn hơn nữa, cùng thời điểm đó, người bạn 4 chân trung thành của anh, Nero cũng đã cùng cậu chủ… ra đi mãi mãi.”./.

cam dong chu cho trung thanh ra di cung voi nguoi chu bi ung thu Thầy giáo quân hàm xanh xóa mù chữ cho người Mông Sơn La

Không chỉ mở các lớp xóa mù chữ cho người Mông ở Co Muông, Mường Lạn, trung úy Vàng Lao Lừ còn dạy họ kiến ...

cam dong chu cho trung thanh ra di cung voi nguoi chu bi ung thu Chủ chết vì tai nạn giao thông, chú chó kiên quyết đứng chờ suốt 2 năm

Dù chủ nhân đã qua đời cách đây 2 năm nhưng chú chó vẫn kiên quyết đứng đợi anh ở đúng nơi đã xảy ra ...

cam dong chu cho trung thanh ra di cung voi nguoi chu bi ung thu Bị ruồng bỏ, chú chó trung thành vừa đi vừa khóc 200km tìm về nhà cũ

Câu chuyện đáng kinh ngạc về chú chó Maru ở nước Nga đã khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

cam dong chu cho trung thanh ra di cung voi nguoi chu bi ung thu 2 bà cháu ngủ vỉa hè Sài Gòn vẫn dành tiền nuôi chú chó nhỏ

53 năm ở lề đường, tôi chỉ cầu mong ban đêm ngủ không bị đuổi, ban ngày lao động kiếm đủ tiền cơm nước qua ...

https://vov.vn/the-gioi/cuoc-song-do-day/cam-dong-chu-cho-trung-thanh-ra-di-cung-voi-nguoi-chu-bi-ung-thu-946843.vov

vov.vn