Dù dẫn trước trong phần lớn cuộc đua ở Pennsylvania và Georgia, Tổng thống Trump đang dần đánh mất lợi thế và có nguy cơ thua cuộc ở 2 bang chiến địa này.

Ở Pennsylvania, vào đầu 5/11, có thời điểm ông Trump vươn lên dẫn đối thủ với cách biệt 100.000 phiếu. Tuy nhiên hiện tại khi 90% số phiếu được kiểm, cách biệt chỉ còn khoảng 26.000 phiếu.

Nguyên nhân khiến nhà lãnh đạo Mỹ đánh mất lợi thể là do các phiếu xử lý sau hầu hết đều là phiếu bầu qua thư. Theo Guardian, tỷ lệ ủng hộ của ông Biden với phiếu bầu qua thư của ông Biden cao hơn hẳn đối thủ.

Với việc còn tới 250.666 phiếu trong tổng số 2.618.565 phiếu vắng mặt chưa được kiểm tại Pennsylvania, nhiều người tin vào kịch bản ông Biden sẽ bứt lên mạnh mẽ ở bang này vào phút chót.

cach biet ngay cang thu hep trump nguy co mat ca pennsylvania va georgia
Tỷ lệ phiếu bầu ở Pennsylvania.

Cách biệt ở Georgia thậm chí còn sít sao hơn.

Ông Trump dù đang dẫn trước ở bang này, nhưng cách biệt là cực kỳ mong manh chỉ còn hơn 1.700 phiếu.

Georgia hiện đã kiểm được 99% phiếu. Trong số 16.000 chưa được kiểm, hạt Clayton chiếm 5.726 phiếu. Clayton có thành phố Atlanta vốn là thành trì của đảng Dân chủ.

Nếu ông Biden có thể nắm chắc hạt này, khả năng ông vươn lên dẫn ở Georgia là hoàn toàn có thể.

cach biet ngay cang thu hep trump nguy co mat ca pennsylvania va georgia
Tỷ lệ phiếu bầu ở Georgia.

Trong khi Pennsylvania có 20 phiếu đại cử tri thì Georgia có 16 phiếu.

Với 264 phiếu đại cử tri đang nắm trong tay, ông Biden chỉ cần thắng 1 trong các bang này là đủ đặt dấu chấm hết con đường tái đắc cử của đối thủ Donald Trrump.

Nghẹt thở cách biệt sít sao giữa Trump và Biden ở các bang chiến địa Nghẹt thở cách biệt sít sao giữa Trump và Biden ở các bang chiến địa

Khi cuộc kiểm phiếu ở các bang chiến trường đang đi tới hồi kết, cách biệt giữa 2 ứng viên Tổng thống Mỹ là cực ...

Trump thua kiện ở Michigan và Georgia Trump thua kiện ở Michigan và Georgia

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump thất bại trong cuộc chiến pháp lý tòa án ở các bang Georgia và Michigan trong ...

https://vtc.vn/cach-biet-ngay-cang-thu-hep-trump-nguy-co-mat-ca-pennsylvania-va-georgia-ar579201.html

vtc.vn