Có khoảng 8 chuyến bay mỗi tuần chở khách hai chiều, 4 chuyến đi Nhật Bản và 4 chuyến đi Hàn Quốc. Hành khách khi về Việt Nam đều phải cách ly tập trung.

Theo Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng, Cục HKVN đã xây dựng kế hoạch khai thác trở lại các đường bay quốc tế, trước mắt là bay lại hai thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản từ 15/9 tới.

cac duong bay voi nhat ban va han quoc du kien duoc mo lai tu 159
Cục HKVN đã xây dựng kế hoạch khai thác trở lại các đường bay quốc tế, trước mắt là bay lại hai thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản từ 15/9 tới.

Cụ thể, ông Đinh Việt Thắng cho hay, hiện chúng ta đã thỏa thuận xong với Hàn Quốc và Nhật Bản về việc bay lại hai thị trường này.

“Dự kiến sẽ bay tổng cộng 8 chuyến mỗi tuần, Nhật Bản bay 4 chuyến và Hàn Quốc bay 4 chuyến, chở khách hai chiều, tất cả hành khách khi về Việt Nam đều phải cách ly tập trung 14 ngày theo quy định để phòng, chống dịch Covid-19”, ông Thắng nói.

Dự kiến ngày hôm nay (1/9), Bộ GTVT sẽ họp với Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội để bàn cụ thể hơn về việc bay lại các đường bay quốc tế, đặc biệt là phương án cách ly hành khách khi bay về Việt Nam.

Trước đó, trao đổi với phóng viên về kiến nghị mở lại các đường bay quốc tế với những nước đã kiểm soát được Covid-19 của Hiệp hội Doanh nghiệp hàng không Việt Nam, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn cho hay trước khi dịch Covid-19 xuất hiện trở lại cộng đồng, Bộ GTVT đã xây dựng phương án các chuyến bay thường lệ quốc tế chở khách nhập cảnh vào Việt Nam và đề nghị cho mở từ 1/8.

Tuy nhiên, dịch Covid-19 lại bùng phát và diễn biến phức tạp nên Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông Vận tải hoàn thiện lại phương án này và xin ý kiến Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng...

"Hiện Bộ GTVT đang đôn đốc Cục HKVN trình phương án cho phép chuyến bay thường lệ quốc tế chở khách nhập cảnh vào Việt Nam để xin ý kiến các bộ, ngành," Thứ trưởng Lê Anh Tuấn thông tin.

Thứ trưởng Lê Anh Tuấn cho biết thêm hiện Bộ GTVT không dừng các chuyến bay thường lệ quốc tế mà chỉ chưa cho chở khách nhập cảnh vào Việt Nam do các khu cách ly tập trung ở Việt Nam hạn chế; đồng thời cũng là để sẵn sàng cho phương án cách ly của các vùng dịch./.

Sớm mở đường bay thương mại đến Nhật Bản, Hàn Quốc Sớm mở đường bay thương mại đến Nhật Bản, Hàn Quốc

Bộ Giao thông Vận tải được yêu cầu xử lý ngay việc mở lại đường bay thương mại giữa Việt Nam với Nhật Bản, Hàn ...

Mở lại đường bay quốc tế, đã đến lúc hay chưa? Mở lại đường bay quốc tế, đã đến lúc hay chưa?

Mặc dù hiệp hội DN hàng không VN kiến nghị Chính phủ mở lại đường bay quốc tế để cứu ngành hàng không bên bờ ...

https://vov.vn/xa-hoi/cac-duong-bay-voi-nhat-ban-va-han-quoc-du-kien-duoc-mo-lai-tu-159-1090157.vov

vov.vn

Tin cũ hơn