Cơ quan tố tụng xác định, hàng chục đối tượng cấu kết với nhau rất tinh vi, rút trộm xăng dầu khi vận chuyển diễn ra trong thời gian dài.

Viện KSND Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 26 bị can trong đường dây rút trộm xăng dầu về tội Trộm cắp tài sản và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Cơ quan tố tụng đã làm rõ, lợi dụng vào sơ hở trong việc quản lý trên đường vận chuyển và giao nhận xăng dầu của công ty TNHH MTV Nhiên liệu hàng không Việt Nam (Skypec), một số lái xe đã móc ngoặc với các đối tượng bên ngoài gồm: Anh em Đoàn Anh Dũng (35 tuổi), Đoàn Anh Vũ (28 tuổi, cùng trú tại quận 2, TP.HCM) và nhóm Huỳnh Minh Dũng (47 tuổi, trú tại thị trấn Nhà Bè, TP.HCM) và Nguyễn Thị Ngọc Tuyền (38 tuổi, trú tại quận 7, TP.HCM) cầm đầu, để rút trộm xăng dầu.

cac doi tuong trong duong day trom xang dau may bay khai gi

Tang vật thu giữ.

Chuyên án trên do cục Cảnh sát hình sự (C45 bộ Công an) xác lập. Sau một thời gian kiên trì theo dõi, trưa ngày 9/3/2017, hàng chục cán bộ chiến sĩ của C45 phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bất ngờ ập vào một bãi đất trống gần vòng xoay Mỹ Thủy (sát tổng kho xăng dầu Cát Lái, thuộc phường Cát Lái, quận 2, TP.HCM), bắt quả tang 1 xe bồn đang đỗ và chuyển xăng dầu sang những can nhỏ bán lại cho đối tượng thu mua.

Trong đó có các đối tượng: Võ Sương (SN 1966, tài xế xe bồn BKS 51D-084.24), Trần Thanh Quý (SN 1968, phụ xe bồn), Đoàn Anh Dũng đang phá niêm chì, xả van rút xăng, dầu.

Nhóm đối tượng khai nhận, đã hoạt động trong thời gian dài, tiêu thụ số lượng lớn xăng, dầu trộm cắp trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh khác. Hàng tuần, nhóm này liên hệ với chủ bãi đất trống cho xe vào bãi để san chiết xăng, dầu.

Cũng trong ngày 9/3, cảnh sát bắt quả tang lái xe Ngô Trần Vũ (SN 1966, trú tại quận 7) cùng một số đối tượng thuộc nhóm Huỳnh Minh Dũng, Nguyễn Thị Ngọc Tuyền đang trộm cắp dầu máy bay Jet-A1 từ xe bồn. Thu giữ tại xe ba gác của đối tượng tiêu thụ 8 can dầu Jet-A1…

cac doi tuong trong duong day trom xang dau may bay khai gi

Các đối tượng rút ruột xăng dầu bị cảnh sát bắt quả tang.

Quá trình điều tra, cơ quan tố tụng xác định, trong thời gian từ năm 2016 đến tháng 3/2017, Huỳnh Minh Dũng bàn bạc với các lái xe khi vận chuyển dầu máy đã câu kết với Nguyễn Thị Ngọc Tuyền trộm cắp bán cho Trần Văn Tình tổng số 218.310 lít dầu Jet-A1, giá trị hơn 3,5 tỷ đồng.

Hai anh em Đoàn Anh Dũng và Đoàn Anh Vũ đã bàn bạc với lái xe của Skypec và các lái xe bồn khác do Skypec thuê, khi vận chuyển trộm cắp bán cho Nguyễn Quang Đức gần 190.000 lít dầu Jet-A1 và 66.600 lít dầu DO có tổng giá trị hơn 4 tỷ đồng…

Cũng trong thời gian này, nhóm 12 lái xe khác trong quá trình vận chuyển lợi dụng sơ hở, mỗi lái xe đã thực hiện hàng trăm lần trộm cắp với số lượng hàng chục nghìn lít dầu máy bay, thu lợi cả trăm triệu đồng.

Đến nay, cơ quan CSĐT bộ Công an đã trả cho bị hại là công ty Skypec gần 19 nghìn lít dầu Jet-A1; đề nghị cơ quan chức năng tiêu hủy 4 nghìn lít xăng dầu pha tạp chất và tổ chức bán đấu giá hơn 1 nghìn lít xăng, 73 nghìn lít dầu diezen, 26 nghìn lít dầu FO.

cac doi tuong trong duong day trom xang dau may bay khai gi Gần 100 cảnh sát bắt quả tang vụ trộm xăng máy bay ở Sài Gòn

Trên đường lái xe bồn chở nhiên liệu ra sân bay, nhóm tài xế đã móc nối với các đầu nậu hút trộm xăng. Mỗi ...

http://www.nguoiduatin.vn/cac-doi-tuong-trong-duong-day-trom-xang-dau-may-bay-khai-gi-a354876.html

nguoiduatin.vn