Campuchia ghi nhận 20 người chết vì Covid-19 hôm nay, mức tử vong cao nhất ở nước này trong một ngày từ khi dịch bùng phát.

Bộ Y tế Campuchia hôm nay thông báo tổng số ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 lần lượt là 42.052 và 414, sau khi ghi nhận 471 ca nhiễm và 20 ca tử vong mới trong 24 giờ qua. Đây là số ca tử vong theo ngày cao nhất sau khi Campuchia ghi nhận bệnh nhân đầu tiên chết vì Covid-19 hôm 11/3.

Giới chức y tế cho biết 7 ca trong số này mang biến chủng Delta có nguồn gốc từ Ấn Độ, đều là người nhập cảnh bằng đường bộ từ Thái Lan.

Ca tử vong Covid-19 Campuchia cao kỷ lục

Người dân tiêm chủng vaccine Covid-19 tại một ngôi chùa ở Campuchia, hôm 10/6. Ảnh: AFP.

"Xin hãy tiếp tục cảnh giác bằng cách thực hiện các biện pháp vệ sinh, giãn cách xã hội và tránh rời khỏi nhà nếu không cần thiết. Đất nước và cả thế giới sẽ còn bị Covid-19 đe dọa", Cục Kiểm soát Dịch bệnh Lây nhiễm Campuchia đăng thông báo trên mạng xã hội.

Campuchia từng được đánh giá là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng ít nhất từ Covid-19 khi chỉ ghi nhận khoảng 500 ca nhiễm và không có ca tử vong do nCoV vào năm ngoái. Tuy nhiên, làn sóng bùng phát dịch hồi tháng 2 đã làm số ca nhiễm và tử vong tăng mạnh, buộc giới chức nước này phong tỏa và thiết lập "vùng đỏ" ở các khu vực có tỷ lệ lây nhiễm cao, trong đó có thủ đô Phnom Penh.

Vũ Anh (Theo Reuters)

Campuchia bác tin hàng nghìn công nhân tháo chạy vì Covid-19 Campuchia bác tin hàng nghìn công nhân tháo chạy vì Covid-19
Việt Nam hỗ trợ Campuchia 800 máy thở Việt Nam hỗ trợ Campuchia 800 máy thở