Trong bối cảnh ca mắc COVID-19 tăng cao trong thời gian gần đây, Chính phủ Thái Lan mong muốn mua thêm nhiều vaccine để tiêm chủng cho người dân.

Hôm 8/5, Thái Lan ghi nhận 2.419 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 trong 24 giờ, nâng tổng số ca nhiễm bệnh nước này lên 81.274 người.

Cũng trong 24 giờ qua, Thái Lan báo cáo có thêm 28 người chết do COVID-19. Tổng số trường hợp thiệt mạng vì nCoV ở nước này hiện là 382.

Thủ đô Bangkok hiện là tâm điểm dịch COVID-19 tại Thái Lan. Phát ngôn viên Trung tâm Quản lý Tình huống COVID-19 của Thái Lan, Taweesilp Visanuyothin cho biết, Bangkok đã ghi nhận hơn 500 trường hợp mới mỗi ngày kể từ đầu tháng này.

Ca mắc COVID-19 tăng mạnh, Thái Lan muốn mua thêm vaccine - 1
Thái Lan muốn mua thêm vaccine khi số ca mắc COVID-19 tăng mạnh thời gian gần đây. (Ảnh: AP)

Giới chức Bangkok đã thông báo mở rộng các hạn chế cho đến ngày 17/5. Các hạn chế này gồm đóng cửa 35 địa điểm liên quan đến các quán bar, phòng tập thể dục, sân vận động và võ đài quyền anh cũng như giới hạn giờ hoạt động của các doanh nghiệp.

Đến nay, mới chỉ hơn 2% dân số Thái Lan được tiêm phòng và việc tiêm chủng trên quy mô lớn dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng sau. Thủ tướng Prayuth Chan-ocha cho biết, ông muốn đảm bảo nhiều vaccine COVID-19 hơn cho Thái Lan.

Theo ông Prayuth Chan-ocha, Thái Lan cần chuẩn bị cho những rủi ro tiềm ẩn, nhấn mạnh “chúng tôi có thể cần 150 - 200 triệu liều vaccine cho các giai đoạn tiêm chủng”. Ông cho biết Thái Lan, với dân số trưởng thành khoảng 60 triệu người, cần ít nhất 120 triệu liều vaccine để tất cả mọi người đều được tiêm hai liều.

Bangkok hiện có 496 bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch. Bất kỳ ai ở Thái Lan có kết quả xét nghiệm dương tính với virus, ngay cả khi không có triệu chứng, đều phải nhập viện. Điều này dẫn đến tình trạng thiếu giường cho những trường hợp không nguy kịch. Gần 30.000 bệnh nhân, trong đó có 1.170 người trong tình trạng nguy kịch, đang ở các bệnh viện và bệnh viện dã chiến trên khắp Thái Lan.

KÔNG ANH (Nguồn: ABC News)

Ca tử vong Covid-19 Thái Lan cao kỷ lục hai ngày liên tiếp Ca tử vong Covid-19 Thái Lan cao kỷ lục hai ngày liên tiếp
Thái Lan: Hơn 2.000 ca mắc COVID-19, số người chết trong ngày tăng kỷ lục Thái Lan: Hơn 2.000 ca mắc COVID-19, số người chết trong ngày tăng kỷ lục
Không đeo khẩu trang, Thủ tướng Thái Lan phải nộp phạt Không đeo khẩu trang, Thủ tướng Thái Lan phải nộp phạt

https://vtc.vn/ca-mac-covid-19-tang-manh-thai-lan-muon-mua-them-vaccine-ar611066.html

vtc.vn