Số ca mới có xu hướng tăng lên ở nhiều tỉnh, thành của Nhật Bản trong thời gian gần đây.

Nhật Bản ngày 5/11 thông báo có 1.050 trường hợp mắc Covid-19. Đây là lần đầu tiên số ca mới trong ngày của Nhật Bản vượt mốc 1.000 ca kể từ ngày 21/8, khi chính phủ nước này bắt đầu nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch và thúc đẩy giao thông nội địa để hỗ trợ nền kinh tế.

Số ca mới có xu hướng tăng lên ở nhiều tỉnh thành trong thời gian gần đây. Các chuyên gia y tế cho rằng nhiệt độ lạnh hơn, khiến mọi người phải sống trong môi trường kín, kém thông gió, là điều kiện thuận lợi để virus dễ lây lan hơn.

Tỉnh Hokkaido thông báo con số kỷ lục 119 ca mới. Đây là lần đầu tiên địa phương phía bắc của Nhật Bản ghi nhận số ca mới trên 100 kể từ khi dịch bùng phát. Một cụm dịch được báo cáo xuất hiện ở Susukino, đây là khu giải trí đêm lớn của Hokkaido.

Ông Atsuo Hamada, giáo sư tại Đại học Y Tokyo, cho rằng sự gia tăng ca mới ở Hokkaido và vùng Tohoku phía đông bắc Nhật Bản, có thể là do thời tiết bắt đầu chuyển lạnh. Đây cũng đánh giá là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng ca nhiễm mới ở châu Âu.

Tokyo thông báo có 269 trường hợp mới, nâng tổng số ca bệnh từ trước tới nay lên 31.893, cao nhất trong số 47 tỉnh của Nhật Bản. Chính quyền thành phố cho biết trong số 269 ca mới, 154 trường hợp không xác định được nguồn gốc lây bệnh.

Tỉnh Osaka xác nhận thêm 125 trường hợp. Mức tăng hàng ngày ở địa phương này thường xuyên vượt qua mốc 100 ca kể từ cuối tháng 10. Hồi đầu tháng, số ca mới chỉ giao động ở mức 50 người. Thống đốc Osaka, ông Hirofumi Yoshimura cho rằng mặc dù chưa thể khẳng định đây là làn sóng lây nhiễm thứ 3 nhưng con số nhiễm mới đang gia tăng nhanh chóng. Ông cho biết sẽ tổ chức hội nghị với hội đồng chuyên gia trong tuần tới.

Trong khi đó, đề cập tới sự gia tăng các ca nhiễm mới ở Aichi trong tuần qua, thống đốc tỉnh này ông Hideaki Omura khẳng định rằng làn sóng lây nhiễm thứ ba đã bắt đầu xuất hiện./.

Nghề dạy khóc ở Nhật Bản Nghề dạy khóc ở Nhật Bản

Hidefumi Yoshida, một giáo viên trung học, tự nhận mình là "namida sensei" (giáo viên nước mắt) đã giúp 50.000 người "biết khóc" trong hơn ...

Nhật Bản nới lỏng nhập cảnh với tất cả các nước, đón người Việt Nam Nhật Bản nới lỏng nhập cảnh với tất cả các nước, đón người Việt Nam

Một công ty ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản vừa đón 3 nhân viên mới từ Việt Nam sau 4 tháng trì hoãn do dịch ...

https://vov.vn/the-gioi/ca-mac-covid-19-cua-nhat-ban-lan-dau-vuot-moc-1000-ke-tu-thang-8-815524.vov

vov.vn

Từ Khóa: