Ngày 9/10, lô hàng xuất khẩu bưởi da xanh mang Cô Gái Bưởi Hồng - Bến Tre được bán tại Canada, sau một tháng vận chuyển bằng đường biển.

Đây là lần đầu tiên bưởi da xanh có tên thương hiệu của một HTX ở Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Canada.

Cô Gái Bưởi Hồng là thương hiệu đã được đăng ký bản quyền tại thị trường Việt Nam của HTX Bưởi da xanh Bến Tre và được chứng nhận Thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu GlobalGAP.

buoi da xanh cua ben tre lan dau xuat sang canada
Bưởi da xanh của Việt Nam chinh phục được thị trường khó tính như Canada là nhờ chất lượng. (Nguồn: htxbuoidaxanhbentre)

Bưởi da xanh trước khi xuất sang Canada phải đạt chứng nhận không có dư lượng thuốc trừ sâu với gần 700 chỉ tiêu khác nhau.

Bưởi da xanh đạt tiêu chuẩn xuất sang Canada nhờ hỗ trợ của tổ chức SOCODEVI thông qua dự án Phát triển Hợp tác xã Việt Nam (VCED). Dự án được tài trợ bởi Chính phủ Canada thông qua Bộ ngoại giao Canada, được phối hợp thực hiện bởi SOCODEVI và Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn II trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

EVFTA mở “cánh cửa lớn” cho gạo Việt Nam sang thị trường EU EVFTA mở “cánh cửa lớn” cho gạo Việt Nam sang thị trường EU

Với EVFTA, EU sẽ tự do hóa hoàn toàn đối với gạo tấm và đưa thuế suất về 0% sau 3-5 năm đối với sản ...

Mỗi tuần, Việt Nam sẽ xuất khẩu 18 tấn vải tươi sang Australia Mỗi tuần, Việt Nam sẽ xuất khẩu 18 tấn vải tươi sang Australia

Sau thành công của lô hàng 9 tấn quả vải tươi u hồng được xuất khẩu sang Australia đợt một, Việt Nam dự kiến mỗi ...

https://vtc.vn/buoi-da-xanh-cua-ben-tre-lan-dau-xuat-sang-canada-ar573962.html

vtc.vn