Ngày 26/7/2018, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) do đồng chí Đinh Văn Sơn, Thành viên HĐTV dẫn đầu đã làm việc với Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) để kiểm điểm tình hình sản xuất kinh doanh 7 tháng đầu năm 2018.
bsr 7 thang dau nam hoan thanh vuot muc ke hoach duoc giao
Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) do đồng chí Đinh Văn Sơn, Thành viên HĐTV dẫn đầu làm việc tại BSR

Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo các Ban liên quan của PVN. Về phía BSR có Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT BSR Lê Xuân Huyên, Tổng giám đốc Trần Ngọc Nguyên và các Ủy viên HĐQT, Ban Tổng giám đốc, Ban quản lý Dự án nâng cấp, mở rộng (NCMR) NMLD Dung Quất và lãnh đạo các ban chuyên môn BSR.

Báo cáo với đoàn công tác về tình hình sản xuất kinh doanh 7 tháng đầu năm 2018, Tổng giám đốc BSR Trần Ngọc Nguyên cho biết mặc dù khoảng cách giá dầu thô và giá sản phẩm bị thu hẹp hơn so với cùng kỳ năm trước và kế hoạch năm 2018 đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh 7 tháng đầu năm 2018 của BSR, nhưng dưới sự chỉ đạo sát sao của PVN cùng sự hợp tác, chia sẻ từ khách hàng và sự chủ động, nỗ lực cố gắng trong sản xuất kinh doanh của tập thể CBCNV, kết quả các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đã hoàn thành vượt mức đề ra.

bsr 7 thang dau nam hoan thanh vuot muc ke hoach duoc giao
Tổng giám đốc BSR Trần Ngọc Nguyên báo cáo về tình hình sản xuất, kinh doanh BSR

Từ đầu năm đến nay Nhà máy luôn vận hành liên tục, an toàn, ổn định ở công suất tối ưu, đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Sản lượng sản xuất ước đạt 4,139 triệu tấn, chiếm 113% kế hoạch 7 tháng đầu năm và 66% kế hoạch năm; tiêu thụ trên 4,114 triệu tấn sản phẩm, chiếm 113% kế hoạch 7 tháng đầu năm và 66% kế hoạch năm; doanh thu ước đạt hơn 66,488 ngàn tỷ đồng, chiếm 147% kế hoạch 7 tháng đầu năm và 85% kế hoạch năm; nộp ngân sách Nhà nước ước tính 6,885 ngàn tỷ đồng, chiếm 142% kế hoạch 7 tháng đầu năm và 83% kế hoạch năm; lợi nhuận sau thuế ước tính 3,597 ngàn tỷ đồng, chiếm 172% kế hoạch 7 tháng đầu năm và 103% kế hoạch năm.

bsr 7 thang dau nam hoan thanh vuot muc ke hoach duoc giao
Chủ tịch HĐQT BSR Lê Xuân Huyên phát biểu tại buổi làm việc

Công tác tối ưu hóa, nghiên cứu khoa học được đặc biệt chú trọng, góp phần tiết kiệm chi phí cho hoạt động sản xuất. 7 tháng đầu năm 2018, giá trị tiết kiệm của BSR là 563,78 tỷ đồng, vượt 16,8% so với mức được giao (482,64 tỷ đồng), trong đó đặc biệt phần giảm tiêu hao trong chế biến, tối ưu hóa năng lượng chiếm chủ đạo là 495 tỷ đồng. Đồng thời BSR đã nghiên cứu và vận hành tăng công suất của Nhà máy có thể vận hành lên 118%.

Công tác an toàn, môi trường và phòng chống cháy nổ luôn được chú trọng đặc biệt và đảm bảo tốt, đến nay BSR đã đạt trên 17,132 triệu giờ công an toàn. Công tác an ninh và phối hợp với chính quyền địa phương luôn được duy trì chặt chẽ, không xảy ra bất cứ vụ việc mất an ninh trật tự, vi phạm nào xung quanh Nhà máy cũng như tại các hạng mục trên biển.

Công tác Cổ phần hóa đã được thực hiện theo kế hoạch đề ra. Ngày 17/01/2018 tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) BSR đã tổ chức thành công phiên đấu giá gần 242 triệu cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO). Ngày 01/3/2018, cổ phiếu BSR được niêm yết trên sàn UPCOM theo Quyết định số 76/QĐ-SGDCKHN ngày 22/2/2018 với mức giá tham chiếu là 22.400 đồng/cổ phần. Ngày 21/6/2018, BSR tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông lần thứ nhất. Ngày 01/7/2018 BSR đã chính thức chuyển đổi thành Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn.

Dự án NCMR NMLD Dung Quất đang được tích cực triển khai. Các công việc chính đã thực hiện là hoàn thành thiết kế tổng thể FEED, cơ bản hoàn thành chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng; đang triển khai công tác lựa chọn nhà thầu EPC cũng như công tác thu xếp vốn cho Dự án.

Nhiệm vụ trọng tâm của BSR đến hết 2018 là tiếp tục hoàn thiện công tác quản trị khi chuyển qua phương thức quản lý mới là công ty cổ phần với mục đích cuối cùng là tổ chức quản lý vận hành NMLD Dung Quất an toàn, ổn định, hiệu quả. Chủ động, linh hoạt trong phân tích, đánh giá thị trường, điều kiện khách quan, chủ quan của BSR để kịp thời ứng phó với biến động của giá dầu, giá sản phẩm, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm của khách hàng và các vấn đề khác ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất kinh doanh. Tập trung cao độ vào công tác tối ưu hóa chi phí sản xuất, giảm thiểu lượng hàng, nguyên vật liệu, thiết bị phụ tùng tồn kho. Áp dụng mọi giải pháp về quản lý đầu tư trong việc triển khai Dự án NCMR NMLD Dung Quất theo kế hoạch.

bsr 7 thang dau nam hoan thanh vuot muc ke hoach duoc giao
Đồng chí Đinh Văn Sơn, Thành viên HĐTV phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với BSR

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo PVN, đồng chí Đinh Văn Sơn, Thành viên HĐTV chúc mừng BSR đã tổ chức thành công phiên đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO), tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông lần thứ nhất và thành công trong việc chuyển đổi hình thức quản lý thành Công ty cổ phần. Đồng chí Đinh Văn Sơn đánh giá cao kết quả sản xuất kinh doanh của BSR trong 7 tháng đầu năm trong bối cảnh Công ty có nhiều bất lợi về tình hình cạnh tranh trong tiêu thụ sản phẩm; đánh giá cao sự nỗ lực khắc phục rất nhiều khó khăn của tập thể người lao động và Ban lãnh đạo Công ty.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2018, đồng chí Đinh Văn Sơn, Thành viên HĐTV nhấn mạnh BSR đã chuyển sang hình thức Công ty cổ phần nên cần đẩy mạnh hơn nữa công tác quản trị, chuyên môn hóa những lĩnh vực cốt lõi, cần tham khảo mô hình quản lý của các đơn vị khác để nâng cao hiệu quả quản trị.

Với những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất kinh doanh, cùng như những vấn đề liên quan đến Dự án NCMR NMLD Dung Quất, BSR cần chủ động tìm hướng giải quyết, đồng thời cần kịp thời báo cáo Tập đoàn Dầu khí cũng như tích cực phối hợp, làm việc với các cơ quan, bộ ngành chức năng nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để hoàn thành các công việc theo kế hoạch đề ra.

Chủ tịch HĐQT BSR Lê Xuân Huyên thay mặt BSR chân thành cảm ơn đoàn công tác của lãnh đạo PVN do đồng chí Đinh Văn Sơn, Thành viên HĐTV dẫn đầu đã có những ý kiến, những chỉ đạo sâu sắc, thiết thực, nhằm giúp BSR hoàn thành tốt kế hoạch được giao những tháng cuối năm 2017, đồng thời giải quyết những vướng mắc, tồn tại trong hoạt động của Công ty.

bsr 7 thang dau nam hoan thanh vuot muc ke hoach duoc giao BSR tri ân các CBCNV là thương binh và con liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), Công ty Cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ ...

bsr 7 thang dau nam hoan thanh vuot muc ke hoach duoc giao BSR: 7 tháng đầu năm hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao

Ngày 26/7/2018, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) do đồng chí Đinh Văn Sơn, Thành viên HĐTV dẫn đầu đã ...

https://bsr.com.vn/en/bsr-7-thang-dau-nam-hoan-thanh-vuot-muc-ke-hoach-duoc-giao.htm

BSR