Theo Bộ Y tế, để tăng diện bao phủ vaccine, từng bước chuyển sang trạng thái bình thường mới, từ nay tới hết tháng 10 mỗi ngày cần tiêm ít nhất 2 triệu liều.

Bộ Y tế: Từ nay tới hết tháng 10, tốc độ tiêm chủng phải đạt 2 triệu mũi/ngày

Trong công điên gửi các tỉnh thành phố về tăng cường tiêm chủng vaccine COVID-19 ngày 15/10, Bộ Y tế cho biết từ nay đến hết tháng 10, vaccine tiếp tục được cung ứng. Vì vậy để đảm bảo sử dụng vaccine nhanh chóng, hiệu quả, tăng nhanh diện bao phủ, từng bước chuyển sang trạng thái bình thường mới thì phải đảm bảo tiến độ tiêm chủng mỗi ngày ít nhất 2 triệu liều.

Thống kê đến hết ngày 13/10, Bộ Y tế tiếp nhận, phân bổ khoảng 87 triệu liều vaccine COVID-19. Cả nước triển khai tiêm được hơn 58 triệu liều, còn khoảng 29 triệu liều đang tiếp tục được triển khai tiêm. Từ đầu tháng 10 đến nay, trung bình mỗi ngày cả nước tiêm được khoảng 1,1 - 1,2 triệu liều.

Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên (ưu tiên cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên) đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Các địa phương tăng nhanh độ bao phủ mũi 1, triển khai ngay tiêm mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1 đủ thời gian và triển khai tiêm cho trẻ em từ 12-17 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

MAI CÁT

Bộ Y tế: Không chỉ định xét nghiệm với việc đi lại của người dân Bộ Y tế: Không chỉ định xét nghiệm với việc đi lại của người dân
Bộ Y tế đề nghị điều tra vụ tiêm vaccine COVID-19 thu phí ở TP.HCM Bộ Y tế đề nghị điều tra vụ tiêm vaccine COVID-19 thu phí ở TP.HCM