Với trẻ trên 6 tuổi, Bộ Y tế hướng dẫn cách ly tập trung 7 ngày và nếu kết quả âm tính liên tiếp ở 3 lần xét nghiệm, trẻ có thể về và cách ly tiếp tại nhà.

Tại cuộc họp trực tuyến sáng 5/2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết có thể thay đổi hình thức cách ly với F1 là trẻ em.

Cụ thể, trẻ dưới 5 tuổi có thể cách ly tại nhà nghiêm ngặt, chính quyền địa phương chịu trách nhiệm. Trẻ ở nhà sẽ có một người khỏe mạnh trông nom, trong gia đình không có người già hay người có bệnh lý nền.

Đối với trẻ trên 6 tuổi, Bộ Y tế hướng dẫn cách ly tập trung 7 ngày liên tiếp, làm ba xét nghiệm đều âm tính thì trẻ sẽ được về nhà, tiếp tục cách ly tại nhà dưới sự theo dõi, giám sát của chính quyền địa phương.

Cách làm này đã được thực hiện tại Cẩm Giàng, Hải Dương.

Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền, với tính hình hiện nay, các học sinh lớp 3 đang cách ly tại trường tiểu học Xuân Phương có thể về nhà trước Tết. Tại đây có 57 trẻ lớp 3, tính cả giáo viên và phụ huynh là 110 người, tất cả đã cách ly được 6 ngày.

Bộ Y tế điều chỉnh cách ly, 57 học sinh lớp 3 ở Hà Nội có thể về nhà đón Tết - 1
57 học sinh trường tiểu học Xuân Phương đang cách ly tập trung. (Ảnh: V.N)

Ngày 30/1, CDC Hà Nội thông báo về trường hợp học sinh lớp 3E trường tiểu học Xuân Phương dương tính với SARS-CoV-2. Đó là N.Đ.N.K. có bố là BN1694, người được xác định nhiễm SARS-CoV-2 trước đó.

Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 quận Nam Từ Liêm khẩn trương cho cách ly tập trung để lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ học sinh trong lớp và cô giáo chủ nhiệm, tổng cộng 36 trường hợp được xác định là F1.

Tối 31/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Hà Nội (CDC) cho biết, tất cả các mẫu xét nghiệm của học sinh lớp 3E, trường tiểu học Xuân Phương, Nam Từ Liêm có kết quả âm tính lần 1.

Những địa phương nào cho học sinh nghỉ học phòng COVID-19? Những địa phương nào cho học sinh nghỉ học phòng COVID-19?

Nhiều địa phương quyết định cho học sinh từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT nghỉ học đảm bảo an toàn trong việc phòng, chống ...

Tất cả học sinh lớp 3E, trường Tiểu học Xuân Phương, Hà Nội đều âm tính lần 1 Tất cả học sinh lớp 3E, trường Tiểu học Xuân Phương, Hà Nội đều âm tính lần 1

Tất cả học sinh cùng lớp với ca COVID-19 đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, ngành y tế đang tiếp tục xét nghiệm cho ...

https://vtc.vn/bo-y-te-dieu-chinh-cach-ly-57-hoc-sinh-lop-3-o-ha-noi-co-the-ve-nha-don-tet-ar594882.html

vtc.vn

Từ Khóa: