Bộ Y tế đề nghị lãnh đạo các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan lập kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi theo lộ trình đã được Bộ Y tế hướng dẫn.

Ngày 25/10, Bộ Y tế cho biết đã gửi Công điện số 1675/CĐ-BYT về việc triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đến đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19; đồng chí Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Theo Bộ Y tế, tính đến hết ngày 21/10, Bộ đã tiếp nhận và phân bổ hơn 97 triệu liều vaccine phòng COVID19, trong đó một số tỉnh, thành phố đã được phân bổ vaccine với số lượng đủ để tiêm 2 mũi cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi. Các địa phương đã tích cực đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng khi nhận được vaccine, những ngày gần đây mỗi ngày cả nước tiêm được khoảng 1,5 - 1,6 triệu liều.

Bộ Y tế đề nghị các địa phương lập kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em -0

Các địa phương tiếp tục lập kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ em theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Để đảm bảo sử dụng vaccine nhanh chóng, hiệu quả, tăng nhanh diện bao phủ trong thời gian sớm nhất cho nhóm nguy cơ để có thể từng bước mở rộng đối tượng tiêm chủng cho trẻ em dưới 18 tuổi; Bộ Y tế đề nghị lãnh đạo các tỉnh, thành phố tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương tiêm chủng bao phủ cho toàn bộ đối tượng từ 18 tuổi trở lên, tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 đủ thời gian (ưu tiên cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên) đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Đối với việc triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi, Bộ Y tế đề nghị đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy; đồng chí Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan lập kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi theo lộ trình đã được Bộ Y tế hướng dẫn tại Công văn số 8688/BYT-DP ngày 14/10/2021.

Bộ Y tế lưu ý, căn cứ vào tình hình dịnh COVID-19 tại địa phương và nguồn cung ứng vaccine để các tỉnh tổ chức tiêm chủng cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi theo đúng hướng dẫn.

Trần Hằng

Vì sao Cà Mau kiến nghị sửa quyết định về xét nghiệm COVID-19 của Bộ Y tế? Vì sao Cà Mau kiến nghị sửa quyết định về xét nghiệm COVID-19 của Bộ Y tế?
Thứ trưởng Y tế: Có những lúc chúng tôi tưởng đã bất lực trước dịch ở TP.HCM Thứ trưởng Y tế: Có những lúc chúng tôi tưởng đã bất lực trước dịch ở TP.HCM