Văn phòng của ông Greg Hunt phủ nhận bệnh trạng của ông liên quan đến vaccine AstraZeneca và cho biết ông sẽ sớm bình phục.

Bộ trưởng Y tế Greg Hunt thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã được tiêm vaccine COVID-19 của AstraZeneca Plc vào cuối tuần qua. Đây là một trong hai loại vaccine đang được phân phối rộng rãi ở Australia. Chỉ hai ngày sau khi tiêm chủng, ông Hunt phải nhập viện.

Tuy vậy, văn phòng của ông Hunt phủ nhận bệnh trạng của ông liên quan đến vaccine AstraZeneca: "Bộ trưởng sẽ hoàn toàn bình phục. Tình trạng của ông ấy không liên quan đến vaccine".

Bộ trưởng Y tế Australia nhập viện sau hai ngày tiêm vaccine COVID-19 - 1
Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt. (Ảnh: Reuters)

Bộ trưởng Y tế Hunt sẽ ở lại bệnh viện qua đêm để theo dõi. Hiện ông đang được truyền kháng sinh. Văn phòng Bộ trưởng Y tế không thông báo về các triệu chứng của ông Hunt, thời điểm nhập viện cụ thể của ông cũng được giữ kín.

Ông Hunt là thành viên thứ ba trong nội các Australia phải điều trị sức khỏe, sau Bộ trưởng Tư pháp Christian Porter và Bộ trưởng Quốc phòng Linda Reynolds.

Một điều dưỡng ở Hà Nội sốt nhẹ sau khi tiêm vaccine COVID-19 Một điều dưỡng ở Hà Nội sốt nhẹ sau khi tiêm vaccine COVID-19

Trong số các nhân viên y tế đầu tiên được tiêm vaccine COVID-19 AstraZeneca, có một điều dưỡng sốt nhẹ 37,5 độ sau khi tiêm.

Một người Nhật Bản tử vong sau tiêm vaccine Covid-19 Một người Nhật Bản tử vong sau tiêm vaccine Covid-19

Bộ Y tế Nhật Bản ngày 2/3 xác nhận một phụ nữ 60 tuổi tử vong vì xuất huyết não sau khi tiêm vaccine Covid-19 ...

https://vtc.vn/bo-truong-y-te-australia-nhap-vien-sau-hai-ngay-tiem-vaccine-covid-19-ar600043.html

vtc.vn