Cuộc gặp giữa Chủ tịch Barca và bố Messi chiều 2/9 kết thúc mà chưa tìm được lời giải cho hợp đồng của tiền đạo người Argentina.

Ông Jorge Messi – người đại diện của Messi gặp Chủ tịch CLB Barca, Josep Maria Bartomeu chiều 2/9 tại văn phòng của CLB xứ Catalan trong nỗ lực tìm lời đáp cho việc Messi muốn rời Nou Camp. Tham dự cuộc họp này còn có Javier Bordas - Giám đốc thể thao Barcelona và Rodrigo Messi - anh trai và cũng là cố vấn của tiền đạo sinh năm 1987.

“Sau 2 giờ nói chuyện, Chủ tịch Bartomeu tuyên bố không đàm phán bán Lionel Messi. Trong khi bố Messi cũng khẳng định con trai của ông muốn ra đi. Điều này đồng nghĩa “ván cờ” giữa hai bên vẫn tiếp tục” – Marca bình luận.

bo messi va barca chua tim duoc loi thoat cho thuong vu ban messi
Bố Messi (trái) và chủ trịch Barca.

Hai bên chưa thể thỏa thuận do khác biệt lớn về quan điểm. Dù vậy, cuộc gặp không căng thẳng. Barca và đại diện của Messi sẽ tiếp tục giữ liên lạc và có thể sẽ có thêm các cuộc đàm phán trong tương lai gần.

Bartomeu khẳng định, điều khoản giải phóng trong hợp đồng của Messi đã hết hạn vào ngày 10/6, nghĩa là Messi vẫn còn hợp đồng và nên trở lại tập luyện cùng các đồng đội sau 2 buổi bỏ tập.

Chủ tịch Barca cũng nhắc lại rằng, họ sẽ không đàm phán bán Messi trong bất kỳ trường hợp nào vì anh là một phần quan trọng trong kế hoạch của CLB.

Phía Messi chỉ rõ, bản burofax được gửi đến CLB hôm thứ Ba tuần trước thể hiện mong muốn ra đi của Messi. Ngay khi từ quê nhà sang Barca, ông Jorge cũng đã chia sẻ với truyền thông rằng, rất khó để Lionel ở lại Barcelona.

Những khẳng định trên cũng đồng nghĩa hai bên giữ vững quan điểm của mình. Bởi vậy, bước tiếp theo có thể Messi lần đầu tiên công khai lên tiếng, hoặc Barcelona có thể phạt tiền nếu M10 vẫn tiếp tục bỏ tập.

Một khả năng khác là Messi rời Barcelona và để tòa án quyết định. Tuy nhiên, khả năng này khó xảy ra vì cả Lionel lẫn bến đỗ tương lai đều không muốn mạo hiểm trước những tình huống pháp lý của vụ việc.

bo messi va barca chua tim duoc loi thoat cho thuong vu ban messi
Messi quyết tâm rời Barca.

Đã 8 ngày trôi qua kể từ khi Messi gửi burofax đến CLB bày tỏ mong muốn ra đi. Và cũng kể từ đó anh không quay lại để kiểm tra y tế và tham gia tập luyện cùng CLB. Messi kiên định với niềm tin có thể ra đi mà không bị điều khoản phá vỡ hợp đồng 700 triệu Euro trói. Nhưng không có CLB nào đủ can đảm để bước vào cuộc chiến pháp lý đang chờ phía trước.

Manchester City hay Paris Saint-Germain vẫn đang đứng ngoài chờ đợi với thái độ bình tĩnh và thận trọng.

Tại Nou Camp, Chủ tịch Bartomeu đối diện với nhiều áp lực khi được cho là nguyên nhân dẫn đến quyết định ra đi của Messi. Các ứng viên chủ tịch của đội bóng Tây Ban Nha đồng loạt lên tiếng, yêu cầu một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm.

Hiện tại, không ai có thể đoán được cuộc chiến này sẽ kết thúc thế nào.

Diễn biến bất ngờ của thương vụ Man City mua Messi Diễn biến bất ngờ của thương vụ Man City mua Messi
Messi phải nghỉ đá một mùa để rời Barca miễn phí Messi phải nghỉ đá một mùa để rời Barca miễn phí
Messi sắp rời Barcelona: Hết yêu, đừng nói lời cay đắng Messi sắp rời Barcelona: Hết yêu, đừng nói lời cay đắng

https://vtc.vn/bo-messi-va-barca-chua-tim-duoc-loi-thoat-cho-thuong-vu-ban-messi-ar567611.html

vtc.vn

Từ Khóa: