Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, một con suối ở Bình Dương 3 lần đổi màu kỳ lạ và bốc mùi hôi nồng nặc khiến người dân lo lắng ô nhiễm môi trường sinh sống.

Sự việc con suối Sọ nổi bọt trắng, bốc mùi hôi tiếp tục xảy ra tối ngày 4.8 ở phường Tân Bình, thành phố Dĩ An, Bình Dương.

Theo người dân, con suối Sọ nổi bọt xảy ra từ 14h chiều cùng ngày, lực lượng chức năng của phường sau đó cũng đã có mặt để ghi nhận. Đến 22h cùng ngày, nước chảy rất mạnh, bọt nổi trắng xoá mới bắt đầu tan dần.

binh duong suoi so 3 lan doi mau ky la boc mui hoi nong nac
Suối sọ nổi đầy bọt trắng bốc mùi hôi tối 4.8. Ảnh: Đình Trọng

Đây không phải là lần đầu sự việc bất thường này xảy ra ở suối Sọ. Trước đó ngày 17.4, suối Sọ từng nổi màu xanh và bốc mùi hôi.

binh duong suoi so 3 lan doi mau ky la boc mui hoi nong nac
Ngày 17.4, dòng suối nổi màu xanh kỳ lạ. Ảnh: Dương Bình

Tiếp đến ngày 17.7, dòng suối Sọ đổi màu trắng đục như sữa và bốc mùi nồng nặc khiến người dân muốn xỉu. Đợt này, lực lượng chức năng đã kiểm tra và phát hiện nguyên nhân do một cơ sở kinh doanh phế liệu đầu nguồn suối Sọ súc rửa thùng hóa chất và đổ thẳng ra cống thoát nước.

binh duong suoi so 3 lan doi mau ky la boc mui hoi nong nac
Tối 17.7, dòng suối trắng đục như sữa. Ảnh: Đình Trọng

Tình trạng các cơ sở kinh doanh làm ô nhiễm suối Sọ liên tiếp tái diễn khiến người dân tại đây lo sợ ảnh hưởng tới sức khỏe người già và trẻ nhỏ.

Các hộ dân kiến nghị cơ quan chức năng cần kiểm soát chặt chẽ và có chế tài mạnh để răn đe hành vi gây ô nhiễm môi trường sống.

ĐÌNH TRỌNG

Ba đối tượng đổ dầu làm ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà lĩnh án Ba đối tượng đổ dầu làm ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà lĩnh án
Hà Nội: Hàng trăm mẫu ruộng bị “bức tử” vì nguồn nước ô nhiễm Hà Nội: Hàng trăm mẫu ruộng bị “bức tử” vì nguồn nước ô nhiễm

https://laodong.vn/xa-hoi/binh-duong-suoi-so-3-lan-doi-mau-ky-la-boc-mui-hoi-nong-nac-825204.ldo

laodong.vn