Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương đã gửi giấy mời cho ông Ngô Thanh Long - khách mời trong buổi livestream của bà Phương Hằng lên làm việc.

Ngày 22/11, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương đã gửi giấy mời cho ông Ngô Thanh Long (thường trú Đồng Nai) đến làm việc về các vấn đề liên quan đến nội dung phát ngôn trong buổi livestream tại buổi giao lưu do bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam tổ chức vào ngày 14/11.

Thời gian làm việc với ông Long được ấn định vào sáng thứ Sáu ngày 26/11.

Bình Dương gọi khách mời trong buổi livestream của bà Phương Hằng lên làm việc - 1
Long Ngô (khoanh tròn) phát ngôn có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Ông Long có tài khoản Facebook và Youtube tên Long Ngô.

Trước đó, ngày 14/11, bà Nguyễn Phương Hằng tổ chức buổi gặp gỡ và giao lưu khán giả tại khu du lịch Đại Nam, Bình Dương; đồng thời phát trực tuyến (livestream) trên mạng thông qua nhiều kênh Facebook, YouTube... với sự tham gia của rất đông khán giả.

Tại buổi livestream, một khách mời chính thức xưng tên Long Ngô ngồi trên sân khấu cầm micro nói rằng, lực lượng "đánh phá" Nguyễn Phương Hằng có “báo chí, truyền thông phản động”, và “báo chí của cộng sản chung với phản động để đánh một Nguyễn Phương Hằng”.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông có văn bản yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương xác minh, xử lý phát ngôn vi phạm trên mạng liên quan buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng.

Theo Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, nội dung phát ngôn nêu trên có dấu hiệu vi phạm pháp luật, tung tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của nền Báo chí Cách mạng Việt Nam và yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật (nếu có) liên quan đến vụ việc trên; báo cáo trước ngày 30/11.

Thế Quang

Bắt giam bác sĩ ở Bình Dương móc nối tiêm vaccine chui để trục lợi Bắt giam bác sĩ ở Bình Dương móc nối tiêm vaccine chui để trục lợi
Bình Dương đẩy nhanh xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương đẩy nhanh xây dựng Thành phố thông minh