Ban giám đốc của Microsoft đã mở cuộc điều tra về việc Bill Gates bị cáo buộc có mối quan hệ với một nữ nhân viên và quyết định người đồng sáng lập phải từ chức hội đồng quản trị vào năm ngoái.

Vào năm 2019, Microsoft nhận được thông tin rằng Bill Gates có mối quan hệ "thân mật" với một nhân viên nữ từ năm 2000, Dow Jones trích lời một phát ngôn viên của gã khổng lồ phần mềm. Người phát ngôn cho biết thêm Hội đồng quản trị đã xem xét vấn đề với sự trợ giúp của một công ty luật bên ngoài.

Các thành viên Hội đồng quản trị đã thuê công ty luật tiến hành điều tra sau khi nhận được lá thư từ một kỹ sư của Microsoft, người nói rằng cô đã có quan hệ tình ái với Gates trong nhiều năm, Dow Jones cho biết. Gates đã rời hội đồng quản trị Microsoft trước khi cuộc điều tra hoàn thành.

Bill Gates rời hội đồng quản trị Microsoft do có quan hệ tình ái với nhân viên. Ảnh: Bloomberg.

Phát ngôn viên của Bill Gates nói rằng quyết định rời khỏi hội đồng quản trị của Gates không liên quan đến một vụ ngoại tình gần hai thập kỷ trước bởi mối quan hệ này đã kết thúc một cách thân thiện. Việc rời khỏi hội đồng quản trị Microsoft của Gates liên quan đến việc ông muốn dành nhiều thời gian hơn cho hoạt động từ thiện của mình. Hiện đại diện của Gates và Microsoft chưa đưa ra thêm bình luận nào.

"Tôi quyết định rời khỏi hai hội đồng quản trị để dành thời gian nhiều hơn cho các hoạt động từ thiện, bao gồm y tế toàn cầu, phát triển giáo dục và tham gia sâu hơn vào vấn đề biến đổi khí hậu", Gates cho biết trên trang cá nhân vào tháng 3/2020 sau khi Microsoft thông báo việc ông rời hội đồng quản trị.

Kể từ sau thông báo ly hôn vào đầu tháng, những góc khuất trong cuộc sống hôn nhân của Bill Gates và Melinda dần được hé mở. Bà Melinda đã bắt đầu làm việc với các luật sư về vấn đề ly hôn từ năm 2019 khi mối quan hệ của Gates và tội phạm tình dục nổi tiếng Jeffrey Epstein bị phanh phui. Mới đây New York Times tiết lộ Bill Gates có thói quen gạ gẫm, tán tỉnh nhân viên nữ tại Microsoft và quỹ Bill và Melinda Gates.

Sau tuyên bố ly hôn, Bill Gates tâm sự với những người bạn đánh golf rằng hôn nhân của ông đã "không còn tình yêu" từ rất lâu. Trong khi nguồn tin bên cạnh Melinda cho biết bà đã quyết định sống cuộc đời khác và thoát khỏi cái bóng của chồng.

Tuần trước, Cascade Investment, công ty đầu tư do Gates thành lập, đã chuyển nhượng cổ phần tại Deere & Co. cho Melinda French Gates, nâng tổng số tiền bà nhận được kể từ khi họ tuyên bố ly hôn lên hơn 3 tỷ USD. Tài sản của Gates trị giá khoảng 145 tỷ USD, theo Bloomberg.

Gates đồng sáng lập Microsoft năm 1975 cùng Paul Allen. Ông làm CEO đến năm 2000, rồi nhường lại cho Steve Ballmer. Hiện tại, vị trí này do Satya Nadella đảm nhiệm. Hơn một thập kỷ qua, Gates đã dần rút lui khỏi Microsoft. Năm 2014, ông rời vị trí Chủ tịch công ty này. Gates dành thời gian làm từ thiện nhiều hơn từ khi quỹ Bill & Melinda Gates Foundation ra đời năm 2008.

Sơn Nam (Theo Bloomberg)

Melinda Gates lần đầu lên tiếng sau ồn ào ly hôn Melinda Gates lần đầu lên tiếng sau ồn ào ly hôn

Vợ cũ của tỷ phú Bill Gates đề cập đến "sự kiên cường" của mình và đăng bức ảnh chụp cùng ba người con - ...

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates lục đục từ năm 2019 Vợ chồng tỷ phú Bill Gates lục đục từ năm 2019

Hôm 9/5, tờ Wall Street Journal tiết lộ cuộc ly hôn của vợ chồng tỷ phú Bill Gates đã được chuẩn bị từ năm 2019.

https://ngoisao.net/bill-gates-roi-hoi-dong-quan-tri-microsoft-do-quan-he-tinh-ai-voi-nhan-vien-4279173.html

ngoisao.net