Tổng thống Mỹ gây ngạc nhiên với nhầm lẫn kỳ quặc trong cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Nga, khi nhầm tên Putin thành Trump.

"Tôi đã nắm được phần nào cuộc họp báo của Tổng thống Trum..., Putin, và ông ấy đã nói về sự cần thiết đối với chúng tôi để có một số cách thức hoạt động, trong đó Bắc Cực thực tế là một khu vực tự do", Tổng thống Mỹ Joe Biden nói trong cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Geneva, Thụy Sĩ hôm 16/6.

Cuộc họp báo của Biden diễn ra ngay sau họp báo của Putin và hai lãnh đạo không tổ chức họp báo chung.

Đảng Cộng hòa tại Hạ viện đã nhanh chóng chỉ ra nhầm lẫn này. "Tổng thống Biden nhầm tổng thống Trump với Vladimir Putin sau cuộc họp gần 4 tiếng với Putin", tài khoản Twitter của đảng Cộng hòa tại Hạ viện cho hay.

Phóng viên CNN Kaitlan Collins cũng chia sẻ video nhầm lẫn của Tổng thống trên Twitter, nhận được hơn 17.000 lượt thích và 1.400 lượt chia sẻ.

Đây không phải lần đầu Biden nhầm lẫn tại sự kiện lớn trong tuần qua. Tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Anh hôm 13/6, Tổng thống Mỹ ba lần nhầm lẫn Libya và Syria khi thảo luận về viện trợ nhân đạo cho các quốc gia bị chia cắt bởi nội chiến này.

Sau Putin, Biden tính chuyện sớm gặp gỡ Tập Cận Bình Sau Putin, Biden tính chuyện sớm gặp gỡ Tập Cận Bình

Reuters dẫn lời một quan chức hàng đầu của Mỹ cho biết Nhà Trắng sẽ xem xét sắp xếp các cuộc đàm phán giữa Tổng ...

Thách thức chờ đợi Biden sau chuyến công du châu Âu Thách thức chờ đợi Biden sau chuyến công du châu Âu

Trở về nước sau hơn một tuần công du châu Âu, Biden sẽ đối diện hàng loạt nhiệm vụ khó khăn, khi nội bộ đảng ...

Từ Khóa: