Nếu chấp nhận yêu sách của tin tặc thì Man Utd có thể bị phạt 15 triệu bảng, còn không làm theo yêu cầu của kẻ tống tiền đội bóng sẽ bị phát tán thông tin nội bộ.

Theo Daily Mail, Manchester United sẽ bị phạt 15 triệu Bảng nếu chấp nhận yêu sách của tin tặc. Nhưng nếu không làm theo yêu cầu của những kẻ tống tiền, với con số lên đến hàng triệu Bảng, đội chủ sân Old Trafford đương nhiên cũng gặp những tổn thất rất lớn khi thông tin nội bộ bị phát tán.

Man Utd là đội bóng của Anh, nhưng đồng thời cũng là công ty được niêm yết trên Sàn chứng khoán New York. Theo luật ở Mỹ, nếu một tổ chức chấp nhận yêu sách tống tiền của tin tặc, họ sẽ đối mặt với án phạt tiền rất nặng.

bi tin tac tong tien man utd tien thoai luong nan
Man Utd bị tin tặc tống tiền.

Đội chủ sân Old Trafford phát hiện bị tin tặc tấn công từ ngày 20/11. Sau một tuần, đội ngũ kỹ thuật của Man Utd vẫn chưa tìm ra cách khắc phục. Hoạt động qua hệ thống dữ liệu nội bộ của CLB vẫn bị gián đoạn.

Man Utd vẫn kiểm soát được hệ thống liên quan đến trận đấu. Tuy nhiên, phần đáng lo nhất đối với đội bóng này là những dữ liệu liên quan đến tài chính có thể đang nằm trong tay những kẻ tống tiền. Truyền thông Anh cho rằng cách giải quyết tốt nhất là đưa tiền chuộc cho tin tặc nhưng điều đó cũng có nghĩa là Man Utd phải chấp nhận bị phạt theo luật.

Ban lãnh đạo Quỷ đỏ cũng lên tiếng trấn an người hâm mộ. Họ đảm bảo rằng thông tin về các cổ động viên, được ghi lại chủ yếu qua hoạt động đăng ký thành viên và mua vé, vẫn được bảo mật.

"Manchester United đã gặp phải một cuộc tấn công mạng, nhắm vào các hệ thống dữ liệu. Tuy nhiên, chúng tôi đã nhanh chóng phát hiện ra vấn đề để phòng tránh thiệt hại", Man Utd thông báo ngay sau khi phát hiện ra vụ tấn công mạng.

"Dù đây là cuộc tấn công quy mô lớn với đầy những thủ đoạn tinh vi, nhưng chúng tôi đã có sự chuẩn bị cho tình huống này từ trước. Tất cả các thông tin cá nhân đều được bảo vệ tuyệt đối".

Kết quả Champions League: Man Utd thắng đậm, Chelsea vượt vòng bảng Kết quả Champions League: Man Utd thắng đậm, Chelsea vượt vòng bảng
Vòng bảng Champions League: Man Utd xả giận, Chelsea, Barca giành vé sớm Vòng bảng Champions League: Man Utd xả giận, Chelsea, Barca giành vé sớm
Man Utd phòng ngự tệ hại, HLV Solskjaer sắp bị sa thải? Man Utd phòng ngự tệ hại, HLV Solskjaer sắp bị sa thải?

https://vtc.vn/bi-tin-tac-tong-tien-man-utd-tien-thoai-luong-nan-ar580321.html

vtc.vn

Từ Khóa: