Ông Vũ Đại Thắng - Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Bình viết thư hỏi thăm, động viên đang sinh sống làm việc tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Ngày 31/7, ông Vũ Đại Thắng - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình gửi tâm thư tới bà con Quảng Bình đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Bí thư Quảng Bình viết tâm thư gửi công dân đang sinh sống tại TP.HCM
Ông Vũ Đại Thắng

Trong thư, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình gửi lời hỏi thăm ân cần, động viên đến bà con. Ông Thắng cho biết, tỉnh Quảng Bình đã vượt qua 3 đợt xâm nhập của dịch bệnh, nhưng đến nay, đã xuất hiện những ca lây nhiễm trong cộng đồng; một số địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội, cách ly đối với các cá nhân về địa phương dưới mọi hình thức; cơ sở vật chất, năng lực y tế của tỉnh cũng có hạn.

Tuy nhiên, tỉnh nhà luôn quan tâm ủng hộ và hỗ trợ bà con quê hương ở vùng dịch, thông qua sự trợ giúp tích cực của Hội đồng hương Quảng Bình tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Bí thư Quảng Bình viết tâm thư gửi công dân đang sinh sống tại TP.HCM - 1
Toàn văn thư gửi bà con Quảng Bình đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam của ông Vũ Đại Thắng.

Ông Vũ Đại Thắng cũng kêu gọi bà con quê hương Quảng Bình đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ; sự điều hành của chính quyền TP.HCM và các địa phương với cam kết không để ai bỏ lại phía sau, không để ai thiếu ăn, thiếu mặc... Đề nghị bà con nghiêm túc thực hiện các quy định của Chính phủ về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Bình cho biết, sẽ tiếp tục hỗ trợ bà con gặp khó khăn tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Chính quyền, Mặt trận cấp xã trong tỉnh sẽ thống kê số lượng bà con Quảng Bình gặp khó khăn trong vùng dịch để hỗ trợ bà con bằng hình thức phù hợp với số tiền 1 triệu đồng/hộ.

Mọi khó khăn, đề nghị trợ giúp, xin bà con liên hệ qua Hội đồng hương Quảng Bình tại TP.HCM hoặc qua gia đình để thông báo chính quyền địa phương cấp xã ở quê nhà; hoặc đường dây nóng hỗ trợ công dân Quảng Bình: 18008073.

"Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, lãnh đạo tỉnh tin tưởng cộng đồng người Quảng Bình tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam sẽ cùng nhau vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Quê hương luôn bên cạnh, đồng hành với bà con trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19", Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình nhắn nhủ trong tâm thư gửi bà con Quảng Bình đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

NGUYỄN VƯƠNG

Ảnh: 29 bác sĩ, điều dưỡng Quảng Bình lên đường chi viện TP.HCM chống dịch Ảnh: 29 bác sĩ, điều dưỡng Quảng Bình lên đường chi viện TP.HCM chống dịch
Quảng Bình xuất hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 Quảng Bình xuất hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2