"Trong 2 năm 2016-2017, quận 1 cấp phép sai quy định, vượt thẩm quyền, cấp phép sai độ cao và mật độ xây dựng. Những giấy phép này do ông Hải ký", Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho hay.

Trả lời ý kiến của cử tri quận Thủ Đức sáng 20/6 về việc ông Đoàn Ngọc Hải từ chức sau vài giờ nhận quyết định bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH một thành viên, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho hay tổng công ty này cần 2 phó tổng giám đốc, trong đó có một người phụ trách về tài chính.

Các đơn vị tham mưu nhận thấy ông Hải có bằng cấp về kinh tế, từng giữ chức Trưởng phòng Kinh tế quận 1 và đang là Phó chủ tịch UBND quận 1 phụ trách quản lý đô thị nên có nền tảng về kinh tế, xây dựng. Việc điều chuyển ông Hải về Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn là phù hợp.

“Chừng nào Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn và cơ quan có thẩm quyền chưa cho thôi việc thì về nguyên tắc anh Hải vẫn phải đi làm bình thường”, Bí thư Nhân khẳng định.

bi thu nhan ong doan ngoc hai ky cac giay phep xay dung sai quy hoach
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh ông Hải vẫn phải đi làm trong thời gian chờ các cơ quan tham mưu xử lý đơn từ chức. Ảnh: Sỹ Đông.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nói những đóng góp của ông Hải khi đã cùng với quận và lãnh đạo các phường lập lại trật tự đô thị là cần ghi nhận.

"Tuy nhiên, trong công tác quản lý đô thị của quận 1, anh Hải cũng có sai phạm. Trong 2 năm 2016-2017, quận 1 cấp phép sai quy định, vượt thẩm quyền, cấp phép sai độ cao và mật độ xây dựng cho nhiều trường hợp nhà ở. Những giấy phép này do anh Hải ký", Bí thư Nhân cho hay.

Bí thư Nhân cho biết ngoài ông Hải, còn có trách nhiệm của đơn vị tham mưu là Phòng Quản lý đô thị quận 1. Do đó nhiều cán bộ, công chức của phòng này đã bị kỷ luật và điều chuyển công tác đến bộ phận không liên quan đến cấp phép xây dựng.

"Trong việc này, ông Đoàn Ngọc Hải cũng phải chịu trách nhiệm", Bí thư Nhân nói thêm.

Hôm 4/6, UBND TP điều động ông Hải về Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH một thành viên giữ chức Phó tổng giám đốc. Chỉ vài giờ sau, ông Hải bất ngờ nộp đơn từ chức vì nhận thấy mình không có bằng cấp chuyên môn liên quan đến lĩnh vực xây dựng.

Ông Đoàn Ngọc Hải năm nay 50 tuổi, quê huyện Thanh Trì, TP Hà Nội. Trước khi làm Phó chủ tịch UBND quận 1, ông Hải công tác ở phường Cầu Ông Lãnh, Phòng Kinh tế quận 1 và Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1.

Trong 2 năm 2017-2018, ông Đoàn Ngọc Hải khi giữ chức Phó chủ tịch UBND quận 1 được nhiều người biết đến với chiến dịch dọn dẹp lòng lề đường.

bi thu nhan ong doan ngoc hai ky cac giay phep xay dung sai quy hoach Cử tri quận Bình Thạnh: Ông Đoàn Ngọc Hải là người tốt

Cử tri Bùi Văn Cảnh nêu ý kiến về trường hợp ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM): “Bản thân ...

bi thu nhan ong doan ngoc hai ky cac giay phep xay dung sai quy hoach Khách sạn, cao ốc quận 1 vi phạm cấp phép liên quan ông Đoàn Ngọc Hải?

Tám cán bộ, công chức bị kỷ luật còn ông Đoàn Ngọc Hải xin rút kinh nghiệm sau khi nhiều công trình sai quy hoạch ...

bi thu nhan ong doan ngoc hai ky cac giay phep xay dung sai quy hoach 'Chưa có trường hợp cán bộ nào như ông Đoàn Ngọc Hải'

Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM khẳng định lãnh đạo thành phố luôn tạo điều kiện để ông Đoàn Ngọc Hải cống hiến, kể cả ...

bi thu nhan ong doan ngoc hai ky cac giay phep xay dung sai quy hoach Ông Đoàn Ngọc Hải liên quan sai phạm cấp phép xây khách sạn, cao ốc

8 cán bộ cấp dưới của ông Hải bị kỷ luật, riêng Phó chủ tịch quận 1 nhận trách nhiệm về điều hành và xin ...

https://news.zing.vn/bi-thu-nhan-ong-doan-ngoc-hai-ky-cac-giay-phep-xay-dung-sai-quy-hoach-post958534.html

Từ Khóa: