Công an TP HCM đã phục hồi điều tra vụ án Trương Hồ Phương Nga cùng đồng phạm lừa đảo 16,5 tỉ đồng của đại gia Cao Toàn Mỹ.

Ngày 14-6, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45) - Công an TP HCM cho biết vừa ra quyết định phục hồi điều tra vụ án Trương Hồ Phương Nga (SN 1987; hoa hậu người Việt tại Nga) cùng Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1989, bạn Nga) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Bên cạnh quyết định phục hồi điều tra này thì PC45 cũng ra quyết định hủy bỏ quyết định tạm đình chỉ bị can đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

bi phuc hoi dieu tra hoa hau phuong nga tu choi cac luat su tung bao ve

Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung

Một nguồn tin cho biết, Trương Hồ Phương Nga cũng có đơn từ chối các luật sư từng tham gia bào chữa cho cô này trong giai đoạn trước.

Ở phiên tòa trước, Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung bị truy tố tội "Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản" do có hành vi chiếm đoạt của ông Cao Toàn Mỹ 16,5 tỉ đồng. Tuy nhiên, ngày 29-6-2017, TAND TP HCM đã tuyên trả hồ sơ và yêu cầu làm rõ 9 điểm then chốt trong vụ án; đồng thời Phó Chánh án TAND TP Huỳnh Ngọc Ánh ra quyết định cho các bị can được tại ngoại.

9 vấn đề cần làm rõ

- Thứ nhất, điều tra thời điểm tạo lập các văn bản, thỏa thuận mua bán nhà; các giấy thỏa thuận nguyên tắc mua bán nhà.

- Thứ hai, cần chứng minh Thùy Dung tham gia thế nào trong việc tạo lập hợp đồng mua bán nhà, giấy nhận tiền.

- Thứ ba, nếu 16,5 tỉ đồng không phải là tiền mua nhà thì phải làm rõ ai là người đã tạo lập những hợp đồng mua bán nhà, giấy tờ liên quan, nhằm mục đích gì.

- Thứ tư, điều tra làm rõ lời khai những người liên quan để làm rõ có vi phạm Luật Hôn nhân hay không.

- Thứ năm, làm rõ việc ông Mỹ bị đe dọa cũng như việc Phương Nga khai bị đe dọa.

- Thứ sáu, làm rõ có hay không thỏa thuận hợp đồng tình cảm giữa Phương Nga và ông Mỹ.

- Thứ bảy, cần làm rõ việc thông cung từ trại tạm giam ra bên ngoài cũng như những bức thư thông cung.

- Thứ tám, cần làm rõ những lần xuất cảnh giữa hoa hậu Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ.

- Thứ chín, tại phiên tòa, luật sư của Phương Nga trình bày rằng có một số tài liệu, chứng cứ cần được thu thập để làm rõ sự thật khách quan của vụ án.

bi phuc hoi dieu tra hoa hau phuong nga tu choi cac luat su tung bao ve Luật sư của Phương Nga nói gì khi ông Cao Toàn Mỹ gửi đơn khiếu nại?

Ông Cao Toàn Mỹ đã có đơn kiến nghị đề nghị yêu cầu kỷ luật LS Nguyễn Văn Dũ vì phát ngôn sai lệch, tùy ...

bi phuc hoi dieu tra hoa hau phuong nga tu choi cac luat su tung bao ve Hoa hậu Phương Nga: 'Tôi đã quá ảo tưởng về bản thân'

"Tôi đã luôn tin tưởng bản thân xứng đáng với tình cảm người khác dành cho mình. Nhưng đến phút này, tôi mới nhận ra ...

bi phuc hoi dieu tra hoa hau phuong nga tu choi cac luat su tung bao ve Vụ án tạm đình chỉ, Phương Nga là bị can đến khi nào?

Phương Nga và Thuỳ Dung vẫn mang thân phận bị can, bị cấm đi khỏi nơi cư trú, hạn chế nhiều quyền lợi, do luật ...

bi phuc hoi dieu tra hoa hau phuong nga tu choi cac luat su tung bao ve Vì sao công an tạm đình chỉ vụ án hoa hậu Phương Nga?

Công an quyết định tạm đình chỉ vụ án hoa hậu Phương Nga vì cho rằng thời gian điều tra lại quá ngắn

https://nld.com.vn/phap-luat/bi-phuc-hoi-dieu-tra-hoa-hau-phuong-nga-tu-choi-cac-luat-su-tung-bao-ve-20180614133820329.htm

nld.com.vn