Cựu Tổng thống Obama khẳng định người kế nhiệm thiếu các kỹ năng làm Tổng thống Mỹ, ông Trump phản bác mạnh mẽ.

"Tôi đã hy vọng vì lợi ích của đất nước chúng ta, Donald Trump có thể thể hiện sự quan tâm đến công việc một cách nghiêm túc cũng như cảm thấy sức nặng của cương vị đảm nhiệm... Nhưng ông ấy chưa bao giờ làm vậy", ông Obama nói trong bài phát biểu tại Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ hôm 19/8.

"Ông ấy tỏ ra không quan tâm tới công việc, không quan tâm tới việc sử dụng sức mạnh cương vị mình đảm nhận để giúp đỡ bất cứ ai ngoài bản thân và bạn bè. Ông ấy không thể phát triển trong công việc vì ông ấy không thể làm vậy", cựu Tổng thống Mỹ nói trong loạt chỉ trích nhằm vào Tổng thống đương nhiệm.

bi obama che thieu ki nang lam tong thong ong trump dap tra
Tổng thống Donald Trump và cựu Tổng thống Barack Obama.

Theo ông Obama, người kế nhiệm của ông khiến những xung đột tồi tệ nhất của nước Mỹ bộc phát, làm giảm sút nghiêm trọng danh tiếng của Mỹ trên toàn thế giới và các thể chế của Mỹ đang bị đe dọa hơn bao giờ hết.

Ông cũng chỉ trích ông Trump coi vị trí Tổng thống của mình như một chương trình thực tế được sử dụng để thu hút sự chú ý của công chúng.

Ngay sau loạt chỉ trích này, ông Trump lập tức có màn đáp trả, khẳng định người tiền nhiệm Obama là một tổng thống yếu kém.

"Ông Obama đã không làm tốt công việc của mình. Lý do tôi ở đây là vì Tổng thống Obama và Joe Biden. Nếu họ làm tốt công việc của mình, tôi đã không ở đây. Có lẽ nếu họ làm tốt, tôi thậm chí đã không tranh cử. Tôi rất thích cuộc sống trước đây của mình, nhưng họ làm việc tồi tệ tới mức tôi phải đứng trước các bạn với tư cách Tổng thống", ông Trump phản pháo.

Bài phát biểu của cựu Tổng thống Obama là một trong những bài diễn thuyết được trông chờ nhất tại Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ kéo dài từ 17-20/8.

Trước đó, phu nhân của ông Obama - bà Michelle Obama cũng chỉ trích gay gắt ông Trump, nhấn mạnh là "Tổng thống sai lầm" và không đủ năng lực giải quyết các cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở Mỹ hiện nay.

Phản bác lại bà Obama, ông Trump khẳng định chính quyền của mình đang làm tốt trong tình hình dịch bệnh, “cứu hàng triệu mạng người” và xây dựng một nền kinh tế “vĩ đại hơn”.

“Ai đó hãy giải thích cho Michelle Obama rằng Donald Trump sẽ không ở đây, trong Nhà Trắng xinh đẹp này, nếu không nhờ những gì chồng bà, Barack Obama đã làm”, ông Trump viết trên Twitter.

Ông Trump tung đòn mạnh, hủy đàm phán với Trung Quốc Ông Trump tung đòn mạnh, hủy đàm phán với Trung Quốc
Tổng thống Mỹ thông báo hoãn đàm phán thương mại với Trung Quốc Tổng thống Mỹ thông báo hoãn đàm phán thương mại với Trung Quốc
Chính sách của Biden với Trung Quốc: Đảo ngược hay kế thừa di sản của Trump? Chính sách của Biden với Trung Quốc: Đảo ngược hay kế thừa di sản của Trump?

https://vtc.vn/bi-obama-che-thieu-ki-nang-lam-tong-thong-ong-trump-dap-tra-ar564971.html

vtc.vn

Từ Khóa: