Bệnh viện C Đà Nẵng đã mở cửa đón người bệnh sau thời gian phong tỏa đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Ngay khi hoạt động trở lại, bệnh viện bố trí riêng khu vực khai báo y tế và tổ chức phân luồng bệnh nhân ngay từ đầu.

Trước cổng Bệnh viện C Đà Nẵng, lực lượng bảo vệ làm nhiệm vụ đo thân nhiệt, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang khi đến khám, chữa bệnh. Tất cả mọi người được yêu cầu để xe ngoài cổng, tránh gây lộn xộn trong bệnh viện. Nhiều bệnh nhân nội trú và ngoại trú được trở lại khám, chữa bệnh sau những ngày bệnh viện bị phong tỏa, cách ly.

Ông Huỳnh Thành, ở quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng đến tái khám bệnh huyết áp cho biết: “Sau khi bệnh viện được giải tỏa, tôi thấy đội ngũ y, bác sĩ làm việc trở lại chu đáo. Chúng tôi đi khám lại cũng thấy an tâm hơn”.

benh vien c da nang phan luong don nguoi benh tro lai
Bệnh viện C đã phân luồng bệnh nhân ngay từ đầu đầu để đảm bảo an toàn phòng dịch.

Trước khi hoạt động trở lại, Bệnh viện C đã chuẩn bị phương án đón tiếp, hướng dẫn khai báo y tế và tổ chức phân luồng bệnh nhân. Bất cứ ai ra vào viện đều phải đeo khẩu trang, làm tờ khai y tế và đo thân nhiệt sau đó được phân ra các khu khám bệnh riêng biệt. Các trường hợp có dấu hiệu ho, sốt được đưa sang khu vực cách ly; trường hợp có các triệu chứng nghi ngờ liên quan đến dịch bệnh Covid-19 sẽ được bố trí tại khu khám sàng lọc, cách ly riêng. Từ ngày 8 - 10/8, bệnh viện đã cấp cứu khoảng 60 bệnh nhân.

benh vien c da nang phan luong don nguoi benh tro lai
Khu vực nơi bệnh nhân tiếp nhận ban đầu vào khai báo y tế.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng cho biết, bệnh viện tạm thời chỉ tiếp nhận những bệnh nhân phải cấp cứu, bệnh nhân chuyển tuyến từ các cơ sở y tế khác và bệnh nhân có bảo hiểm y tế đăng ký khám ban đầu tại bệnh viện.

“15 ngày cách ly của bệnh viện đã qua rồi nhưng những ngày sắp đến tôi cho rằng còn quá nhiều khó khăn. Bởi vì, chúng ta phải tổ chức thật tốt phân loại bệnh nhân ngay từ đầu, đón bệnh nhân cấp cứu và chấp nhận tất cả mọi đối tượng đến khám bệnh, làm sao để đảm bảo an toàn. Anh em bác sĩ trong bệnh viện đều quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ” - bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện nói./.

Y bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng nén nỗi nhớ nhà, tiễn bệnh nhân về đoàn viên Y bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng nén nỗi nhớ nhà, tiễn bệnh nhân về đoàn viên

Thấy xe người nhà đến, điều dưỡng Phan Thị Trà, Bệnh viện C Đà Nẵng đỡ bệnh nhân lên xe. Chị Trà đưa tay vẫy ...

0h ngày 8.8, Bệnh viện C Đà Nẵng chính thức được dỡ cách ly 0h ngày 8.8, Bệnh viện C Đà Nẵng chính thức được dỡ cách ly

Đúng 0h ngày 8.8, cánh cổng Bệnh viện C Đà Nẵng được mở ra trong tiếng vỗ tay của các y bác sĩ, người nhà ...

https://vov.vn/xa-hoi/benh-vien-c-da-nang-phan-luong-don-nguoi-benh-tro-lai-1082011.vov

vov.vn