Chiều 1/9, tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, BN812 (nhân viên giao Pizza tại Hà Nội, là F1 của BN 447) đã được công bố khỏi bệnh.

Bệnh nhân 812, ở địa chỉ phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân 447 tại cửa hàng Pizza, 106 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội. Bệnh nhân nhập viện ngày 8/8/2020.

Tại buổi được công bố khỏi bệnh chiều 1/9, bệnh nhân 812 chia sẻ, khi biết mình mắc Covid-19, ông vô cùng lo lắng, sợ hãi.

benh nhan 812 khi tinh lai toi thay minh da co co hoi song
Bệnh nhân 812 mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

Ông cho biết, ngày 29/7, ông được lấy mẫu xét nghiệm PCR lần 1 cho kết quả âm tính. Đến ngày 3/8, ông xuất hiện sốt, mệt mỏi, chán ăn và được chuyển Bệnh viện Thanh Nhàn, lấy mẫu PCR lần 2 ngày 4/8 cũng cho kết quả âm tính.

“Ngày 7/8, sức khỏe của tôi chuyển biến nặng hơn, sốt cao, khó thở, chụp Xquang cho thấy hình ảnh viêm lan tỏa 2 bên phổi và được CDC Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm lần 3 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 8/8”- bệnh nhân 812 nói.

Bệnh nhân 812 kể lại, sau khi được đưa vào Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, ông bị phù 2 chân, từ 77kg lên 84kg. Khi đó, các bác sĩ cho biết, cơ hội sống của ông chỉ là 50-50, nguy cơ phải đặt ECMO.

“Khi đó tôi vẫn còn mơ màng, chưa tỉnh hẳn, tôi nghe thấy các bác sĩ nói với mình, nếu nghe theo bác sĩ thì sống, nghe như thế tôi như người vớ được cọc. Khi tỉnh lại, tôi đã thấy mình có cơ hội sống, cảm thấy vô cùng phấn khởi”- bệnh nhân 812 nói.

benh nhan 812 khi tinh lai toi thay minh da co co hoi song
Chiều 1/9, bệnh nhân 812 được công bố khỏi bệnh.

Ông cũng cho biết, trong quá trình điều trị tại Khoa, ông được các bác sĩ hướng dẫn cách tập phổi 5-6 lần/ngày nên tình trạng phổi của ông cũng tiến triển tốt hơn.

“Bây giờ tôi đã dậy và đi lại tập thể dục được, ăn uống gần như trở lại bình thường. Bên cạnh đó, mỗi ngày cũng tự nhủ cố gắng ăn uống để có sức khỏe. Sau khi ra viện, tôi sẽ về nhà cách ly một thời gian, nếu sức khoẻ hồi phục, khỏe mạnh thì tôi cũng muốn đi làm trở lại”- bệnh nhân 812 chia sẻ.

BS Phạm Văn Phúc, Bác sĩ điều trị Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, trong đợt dịch Covid-19 lần này, bệnh nhân 812 là 1 trong những bệnh nhân mắc Covid-19 nặng nhất tại Hà Nội. Khi bệnh nhân được chuyển lên Khoa Hồi sức tích cực, bệnh nhân phải đặt ống thở máy không xâm nhập, điều trị tại Khoa khoảng 2 tuần. Đến nay, bệnh nhân đã được rút ống thở khoảng 1 tuần, xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân sẽ được chuyển tiếp lên Khoa Nội để cách ly, theo dõi tình trạng phổi.

“Trong quá trình điều trị, bệnh nhân 812 bị tổn thương phổi nặng, rộng, phải đặt ống thở máy mức tối đa nên trong quá trình điều trị cũng gặp rất nhiều khó khăn. Cũng may mắn là trong quá trình điều trị, bệnh nhân đáp ứng tốt nên sức khỏe tạm thời ổn định”- BS Phúc cho biết.

Cũng trong ngày hôm nay, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng có 2 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

Đó là BN678, 38 tuổi, Nữ, ở Thị trấn Đình Lập - huyện Đình Lập - Lạng Sơn. Bệnh nhân vào viện ngày 5/8/2020. Bệnh nhân đã có 3 lần xét nghiệm âm tính. Hiện bệnh nhân tỉnh, không ho, không sốt, không khó thở. Tim đều, phổi không rale.

benh nhan 812 khi tinh lai toi thay minh da co co hoi song
BN678 và BN 1038 được công bố khỏi bệnh chiều 1/9.

BN1038, 21 tuổi, Nam, ở phường 3, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Bệnh nhân vào viện ngày 28/8/2020. Hiện bệnh nhân đã có 3 lần kết quả xét nghiệm. Hiện bệnh nhan đã có 3 lần kết quả âm tính. Hiện bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không ho, không đau ngực, không khó thở. Dấu hiệu sinh tồn ổn định. Tim đều, phổi rõ, ko rales.

Hiện các bệnh nhân này sẽ được tiếp tục cách ly, theo dõi thêm theo quy định của Bộ Y tế./.

Nhân viên giao pizza mắc COVID-19 ở Hà Nội tiên lượng nặng Nhân viên giao pizza mắc COVID-19 ở Hà Nội tiên lượng nặng

Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng nặng, diễn biến nhanh, phải thở máy không xâm nhập.

https://vov.vn/xa-hoi/benh-nhan-812-khi-tinh-lai-toi-thay-minh-da-co-co-hoi-song-1090380.vov

vov.vn